• Zalo

Bùi Anh Tuấn, Thái Nhã Vân: ‘Đạp lên dư luận’ mà sống!

Văn hóa - Giải trí Thứ Bảy, 25/05/2013 07:00:00 +07:00

(VTC News) - Bị dư luận "ném đá", Bùi Anh Tuấn, Thái Nhã Vân tuyên chiến lại dư luận "đừng cho mình cái quyền trong sạch để lên án người khác".

(VTC News) - Bị dư luận ném đá, Bùi Anh Tuấn bảo “đừng gắn cho người khác một cái mác gì nếu bạn chưa thật sự hiểu và tiếp xúc với họ”, Thái Nhã Vân nói “đừng cho mình cái quyền trong sạch để lên án người khác”.

Làm người nổi tiếng không dễ. Nhưng giữ được sự nổi tiếng dài dài xem ra còn khó hơn gấp trăm lần. Bởi giữa thời đại của công nghệ "đánh bóng" bằng scandal, công chúng dường như mất niềm tin vào mọi thứ.

Bùi Anh Tuấn, chàng hoàng tử bước ra từ cuộc thi The Voice Vietnam mùa thứ nhất hẳn là người nếm những “quả ngọt” và “trái đắng” từ sự nổi tiếng nhiều hơn bất cứ ngôi sao nào trong thì hiện tại.

Scandal Bùi Anh Tuấn
Bị dư luận ném đá, Bùi Anh Tuấn bảo: Đừng gắn cho người khác một cái mác gì nếu bạn chưa thật sự hiểu và tiếp xúc với họ. 
Chỉ sau một bài hát, Bùi Anh Tuấn trở thành sao. Thế nhưng, công chúng dường như đang có phần "ghen ghét' với sự nổi tiếng quá nhanh chóng này của anh chàng. Họ lúc nào cũng “lăm le hòn đá” trong tay trực ném vào anh khi nhất cử nhất động của Bùi Anh Tuấn đều bị người ta cho là trò “đánh bóng tên tuổi” của kẻ mắc bệnh sao trầm trọng.

Có vẻ ức chế với sự quy chụp quá đà của công chúng nên tuần qua, Bùi Anh Tuấn bảo: “Chẳng ai muốn sống trong scandal và mất hình tượng của mình đi cả. Tôi cũng là một con người bình thường và cũng sẽ có những cảm xúc như bao người khác thế nên đôi lúc tôi không kiềm chế được cảm xúc của mình. Hơn nữa, tôi cũng còn trẻ, sẽ khó tránh khỏi thiếu xót trong lời ăn tiếng nói”.

Thì đúng là tuổi trẻ được quyền sai phạm. Nhưng sai phạm liên tiếp thì kể ra cũng dễ gây ngán cho công chúng. Thế nhưng nhiều người vẫn thương Bùi Anh Tuấn, khi rõ khổ, “hứng đá” liên tục đến nước “mất dạng” một thời gian.

Mà kể ra ở ẩn lại hay. Chẳng thế, Bùi Anh Tuấn mới ngộ ra: “Tôi không quan trọng việc người khác phán xét tôi thế nào, tôi chỉ mong muốn được là chính mình mà thôi. Và đừng gắn cho người khác một cái mác gì nếu bạn chưa thật sự hiểu và tiếp xúc với họ. Đó cũng là một bài học mà tôi đã nhận ra trong quá trình ở "ẩn"”.

Scandal Bùi Anh Tuấn
 
Thôi thì, trong cái thế giới giải trí “lắm mưu, nhiều mẹo” này, nếu không “mặt dày mày dạn”, không AQ mà sống thì có lẽ khối người phát phiền vì stress liên miên. Cứ AQ, không thế thì làm sao Bùi Anh Tuấn sống nổi qua những cơn cuồng phòng từ dư luận?

Kể ra ngôi sao bây giờ khổ thật. Cứ hở ra tý nào là y như rằng bị ném đá lập tức. Thí dụ như người đẹp “nude để thiền” Thái Nhã Vân. Trong sáng là thế, bị người ta lừa đau đớn là thế, mà dư luận nào có tha.

Đến mức, người ta tuyên bố không thèm nổi tiếng bằng trò nude. Thích nổi tiếng thì người ta sẽ đi lên bằng tài năng thực sự. Thế mà chẳng ai chịu tin. Buộc người ta phải “hớn” mà sống. Thái Nhã Vân bảo không “hớn” thì: “Bây giờ mọi người muốn tôi làm gì? Tôi tỉnh rụi thì mọi người nghĩ tôi hả hê trên chiến thắng vì trò PR đã thành công.

Còn nếu tôi khóc, suy sụp hay đòi ra cầu Sài Gòn tự tử thì mọi người bảo, “đấy, thấy chưa, cô đấy vì một phút nông nổi cởi đồ, bị dư luận lên án và phải ra cơ sự thế này đây”. 10 bài báo mạng thì 10 bài giật tít tôi cởi để nổi. 10 bình luận thì tất cả chửi tôi dung tục. Có ai chịu dang tay đón nhận tôi hoặc đặt mình vào vị trí của tôi để suy xét sự việc rõ ngọn ngành không?

Thái Nhã Vân - Người mẫu nude để thiền
Thái Nhã Vân bức xúc tuyên bố: Đừng cho mình cái quyền trong sạch để lên án người khác. 
Vậy thì xin lỗi, tôi hơi khác người một tí: Nếu ai đó muốn tôi chết, tôi thấy mình cần phải sống tốt hơn để chuộc lỗi lầm này và nếu ai đó muốn tôi khóc thật nhiều, tôi xin phép được cười gượng để còn giao tiếp với nhân gian...”. Công nhận, thấm nhuần tư tưởng thiền có khác. Lời nào cũng đậm chất thiền, đủ luật nhân quả và triết lý nhân sinh.

Miệng lưỡi dư luận, thật đáng sợ. Bởi công chúng đó, ngôi sao đây, nhưng trên tay công chúng lúc nào cũng là những cục đá. Khi chẳng may ngôi sao có sa chân, thì công chúng sẵn sàng đẩy họ đó xuống “địa ngục”.

“Việc ảnh bị lan truyền đến chóng mặt sao lại đổ lỗi cho tôi. Mọi người bảo tôi chụp ảnh nude rất gớm, là kẻ không ra gì vì sẵn sàng cởi để nổi, vậy thì đừng xem và đừng chia sẻ. Chính cộng đồng đã PR đó chứ, nhưng rồi lại cho mình cái quyền trong sạch để lên án người khác. Ai thấy mình trong sạch, cứ việc ném đá tôi đi! Tôi muốn thì tự cởi chứ không nhân danh “nude để thiền” rồi động chạm đến vấn đề nhạy cảm như vậy” - Thái Nhã Vân nói đầy uất ức. Nghe mà thấy thương cảm!

Chu Ngũ Nương

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều