Bùi Anh Dũng: Doanh nhân thành công cần có cả công việc và gia đình
  • Zalo

Bùi Anh Dũng: Doanh nhân thành công cần có cả công việc và gia đình

Doanh nghiệp - Doanh nhân Thứ Sáu, 20/11/2020 17:56:27 +07:00

(VTC News) - Là giám đốc của thương hiệu Vàng bạc Dũng Dung, Bùi Anh Dũng đã trải qua nhiều khó khăn nhưng anh luôn giữ được sự cân bằng giữa sự nghiệp và cuộc sống gia đình.

Từ một quán nước ven đường

Doanh nhân Bùi Anh Dũng hiện đang là Giám đốc Công ty TNHH vàng bạc đá quý Đăng Dương - Vàng bạc Dũng Dung. Anh sinh ra, lớn lên và lập nghiệp ngay ở chính quê hương của mình là tỉnh Vĩnh Phúc.

Khi vừa đủ 18 tuổi, do hoàn cảnh gia đình khó khăn, anh Dũng phải ra đời bươn chải kiếm sống bằng đủ thứ nghề, anh Bùi Anh Dũng bồi hồi kể lại: Sau khi nghỉ học, tôi làm công việc chạy bàn. Vì chưa có nhiều kinh nghiệm nên tiền công khá rẻ mạt, chỉ đủ trang trải cuộc sống, không phụ giúp được nhiều cho gia đình.

Bùi Anh Dũng: Doanh nhân thành công cần có cả công việc và gia đình - 1

 

Về sau, khi đã dần tích lũy được vốn sống, kinh nghiệm, anh Dũng mạnh dạn mở một quán nước vỉa hè. Tuy còn nhiều vất vả nhưng cũng nhờ những lúc này mà bản thân anh Dũng bắt đầu nung nấu ý định lớn hơn cho mình.

Bùi Anh Dũng: Doanh nhân thành công cần có cả công việc và gia đình - 2

Anh Bùi Anh Dũng và vợ cùng gây dựng sự nghiệp trong gần 20 năm.

Anh gặp người vợ hiện tại và quyết định xây dựng gia đình, anh nói vui rằng: Tài sản lớn nhất mà chúng tôi có lúc đó là cái quán nước nhỏ bên đường mỗi tối. Cuộc sống vất vả, khó khăn nhưng được cái yêu thương nhau, động viên cùng cố gắng.

Cứ thế, “tích tiểu thành đại” quán nước nhỏ nhanh chóng thay đổi trở thành một quán cafe, thành cửa hàng kinh doanh thời trang. Kỷ niệm đáng nhớ trong quãng thời gian khó khăn đó là lần đầu tiên hai vợ chồng anh Dũng đi lấy hàng ở Hà Nội, không thuộc đường đi còn bị cảnh sát giao thông phạt. Nghĩ lại những kỷ niệm này, anh Dũng và vợ thật sự trân trọng và lấy làm động lực nhắc nhở bản thân không được lùi bước trước khó khăn.

Bùi Anh Dũng: Doanh nhân thành công cần có cả công việc và gia đình - 3

Vàng bạc Dũng Dung là một dấu mốc lớn trong sự nghiệp của Bùi Anh Dũng.

Nhờ kinh nghiệm và sự quyết đoán của mình, Bùi Anh Dũng tiếp tục phát triển thêm hệ thống các nhà hàng, khách sạn và gặt hái được khá nhiều thành công.  Anh bắt đầu nhìn thấy nhiều hơn những cơ hội cho mình, trong đó lĩnh vực vàng bạc đá quý khiến anh bận tâm nhiều nhất. Không chỉ nghiên cứu thị trường trong nước, anh còn ra các nước ở Châu Âu để tìm hiểu, học hỏi và tìm được nguồn hàng tốt.

Thương hiệu Vàng bạc Dũng Dung ra đời năm 2016 như một lời khẳng định chặng đường kinh doanh của anh Bùi Anh Dũng đã bước sang một giai đoạn mới hứa hẹn nhiều thành công hơn. Chính sự nghiên cứu kỹ lưỡng trong từng đường đi nước bước và phương án kinh doanh hợp lý, Vàng bạc Dũng Dung đã nhanh chóng gây được tiếng vang lớn trên thị trường vàng bạc trong và ngoài tỉnh.

Gia đình là gốc rễ của sự thành công

Đằng sau thành công của người đàn ông luôn có bóng dáng của người phụ nữ. Đối với anh Bùi Anh Dũng, điều này càng đúng hơn bởi chặng đường khởi nghiệp của anh rất vất vả, gian nan nhưng anh lại sớm gặp được người vợ tốt và cùng anh trải qua những khó khăn đó.

“Gia đình đối với tôi là một thứ thiêng liêng và vô cùng quan trọng. Tôi quan niệm gia đình là gốc rễ của mọi sự yêu thương và thành công của con người. Bạn có thể vẫn thành công khi không có hậu thuẫn gia đình, nhưng bạn sẽ luôn cô độc ngay cả khi có tất cả danh vọng…”, anh Bùi Anh Dũng chia sẻ.

Đối với một doanh nhân thành công, công việc luôn là ưu tiên hàng đầu nhưng không có nghĩa bỏ quên gia đình. Bởi gia đình vốn dĩ là nền móng phải được xây dựng và tu bổ thường xuyên. Sau một ngày bận rộn, anh Dũng vẫn luôn dành thời gian cho vợ con, đó là những giây phút quây quần, vui chơi…

Anh Dũng nhấn mạnh thêm: Công việc, gia đình quan trọng lắm nhưng có một thứ cũng quan trọng không kém mà khá nhiều người đang bỏ quên, chính là bản thân mình. Tập luyện thể thao giúp giữ sức khỏe và tìm kiếm các niềm vui giữ tinh thần sáng suốt, lạc quan.

Bùi Anh Dũng: Doanh nhân thành công cần có cả công việc và gia đình - 4

Con gái anh Dũng thích tới vườn lan của bố mỗi ngày.

Thú vui chơi hoa lan của anh Dũng ban đầu chỉ nhằm thỏa mãn niềm yêu thích cái đẹp nhưng giống như một cơ duyên, anh biết đến ngày càng nhiều loại lan đột biến đẹp, quý hiếm. Hiện anh sở hữu 2 vườn lan với tổng 400m2, có hơn 50 loại hoa hoa lan phi điệp đột biến.

“Khi chơi lan tôi cảm thấy tâm hồn mình được tĩnh lặng thoải mái. Mỗi lúc công việc mệt mỏi, hoa lan giúp tôi cân bằng cuộc sống thư thái rất nhiều. Ngoài ra, nó còn mang lại cho tôi lợi nhuận kinh tế khá lớn để tiếp tục đầu tư kinh doanh…”, anh Bùi Anh Dũng chia sẻ.

Tìm hiểu thêm về anh Bùi Anh Dũng và Vàng bạc Dũng Dung tại đây.

Thu Tuyến
Bạn có cảm nghĩ gì về "Bùi Anh Dũng: Doanh nhân thành công cần có cả công việc và gia đình" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Mới nhất