Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Bục túi nước hầm lò than: Đã tìm thấy nạn nhân mất tích

Thời sự Thứ Bảy, 22/08/2015 03:48:00 +07:00

Sap ham lo o Ha Long, Quang Ninh: Tin mới nhất: Công nhân bị mắc kẹt trong vụ sập hầm đã được tìm thấy và đưa ra khỏi hiện trường.

(VTC News) - Sau hơn 2 ngày gặp nạn trong vụ bục túi nước hầm lò than, nạn nhân đã được tìm thấy và đưa ra khỏi hiện trường.

Hồi 12h30 hôm nay (22/8), sau hơn 2 ngày đêm liên tục tìm kiếm, lực lượng cứu hộ đã đưa được thi thể anh Phan Anh Vân, nạn nhân trong vụ tai nạn bục túi nước sập hầm lò than (Quảng Ninh) xảy ra hồi 2h sáng ngày 20/8 tại khu vực -95 vỉa 61 Thành Công, Công ty than Hòn Gai, khiến 12 công nhân gặp nạn.
Lực lượng cứu hộ thay nhau tìm kiếm suốt hơn 2 ngày đêm đã đưa được thi thể nạn nhân cuối cùng ra khỏi hiện trường vụ tai nạn bục túi nước hầm lò than Hòn Gai
Lực lượng cứu hộ thay nhau tìm kiếm suốt hơn 2 ngày đêm đã đưa được thi thể nạn nhân cuối cùng ra khỏi hiện trường vụ tai nạn bục túi nước hầm lò than Hòn Gai 

Ngay sau khi tai nạn xảy ra, các lực lượng cứu hộ đã có mặt kịp thời và đưa được 11 công nhân ra ngoài, trong đó có 1 người tử vong, 2 người bị thương nặng.
Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ tai nạn bục túi nước hầm lò than, lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh đã có mặt tại hiện trường chỉ đạo công tác tìm kiếm nạn nhân còn kẹt trong lò, khắc phục hậu quả. 
Đồng thời trực tiếp chỉ đạo công tác cứu chữa người bị thương, thăm hỏi, động viên gia đình người bị nạn. 10 công nhân bị thương hiện đã qua khỏi cơn nguy kịch, dần ổn định sức khỏe.
Mặc dù các cơ quan chức năng đã kịp thời phối hợp chặt chẽ, huy động tối đa lực lượng, tìm kiếm cứu nạn liên tục không kể ngày đêm, song do khối lượng bùn đất nhiều, sau 2 ngày nỗ lực hết sức, lực lượng cứu hộ mới đưa được thi thể anh Phan Anh Vân ra ngoài.
Tỉnh Quảng Ninh yêu cầu các đơn vị chức năng phối hợp với Công ty Than Hòn Gai, Tập đoàn Than-Khoáng sản Việt Nam (TKV) khẩn trương hỗ trợ gia đình nạn nhân tổ chức lễ mai táng. Công ty Than Hòn Gai, Tập đoàn TKV nghiêm túc kiểm tra lại quy trình sản xuất, đảm bảo an toàn tối đa cho người lao động.
Video Quảng Ninh bắt đoàn xe chở than thổ phỉ  

Sau khi xảy ra tai nạn bục túi nước sập hầm lò than, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu đã đến tận Bệnh viện Đa khoa Quảng Ninh thăm hỏi, động viên các nạn nhân bị tai nạn; Thủ tướng Chính phủ cũng đã có Công điện chỉ đạo tỉnh Quảng Ninh và Tập đoàn TKV khẩn trương tìm mọi biện pháp sớm cứu hộ nạn nhân còn bị mất tích trong hầm lò; kịp thời cấp cứu những người bị thương; hỗ trợ tổ chức an táng chu đáo người bị thiệt mạng;
Thủ tướng Chính phủ cũng yêu cầu Tập đoàn TKV ra soát kiểm tra toàn bộ các mỏ để có giải pháp kịp thời không để xảy ra các trường hợp tương tự.

Minh Khang 
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin