Bức ảnh cho thấy sự thay đổi trong bộ máy quyền lực của Triều Tiên

Thế giớiThứ Bảy, 23/12/2017 15:28:00 +07:00

Những bức ảnh được chụp tại hội nghị Đảng Lao động Triều Tiên tổ chức ở Bình Nhưỡng, có sự tham gia của lãnh đạo Kim Jong-un và em gái Kim Yo-jong.

Theo Yonhap News, ngày 21/12, Triều Tiên tổ chức hội nghị lần thứ 5 cho lãnh đạo các đơn vị Đảng Lao động, bao gồm người điều hành các đơn vị đảng từ cấp thấp nhất chứa từ 5 đến 30 thành viên.

Trong những bức ảnh được chụp tại sự kiện, có thể thấy, bà Kim Yo-jong, em gái lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un ngồi cùng hàng ghế đầu chỉ cách ông 4 chỗ ngồi.

Theo Daily Mail, đây là dấu hiệu mới nhất cho thấy sự thăng tiến của bà Kim, vì chỉ có những quan chức hàng đầu mới được ngồi gần lãnh đạo Kim Jong-un trong những sự kiện tương tự.

anh-kim-yo-jong-2

 Những bức ảnh cho thấy vị thế mới của bà Kim Yo-jong, em gái lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. (Ảnh: Reuters/KCNA)

anh-kim-yo-jong-4

 Những bức ảnh cho thấy vị thế mới của bà Kim Yo-jong, em gái lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Vị trí mới của Kim Yo-jong sẽ giống như một thành viên dự bị trong Ủy ban Trung ương Đảng – tổ chức ra quyết định hàng đầu Triều Tiên.

Theo Michael Madden, một chuyên gia Mỹ về Triều Tiên tại dự án nghiên cứu của trường đại học Johns Hopkins, điều này cho thấy, bà có quyền hạn thực tế mạnh hơn nhiều so với những gì từng được dự đoán trước đó, củng cố thêm quyền lực của gia đình họ Kim.

Hội nghị của Đảng Lao động Triều Tiên diễn ra trong bối cảnh căng thẳng của chương trình hạt nhân và tên lửa. Ngày 22/12 (giờ New York), Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc thống nhất áp dụng các biện pháp trừng phạt mới chống lại Triều Tiên nhằm lên án thử nghiệm tên lửa đạn đạo liên lục địa mới nhất diễn ra ngày 29/11.

Theo KCNA, hội nghị của các lãnh đạo đơn vị Đảng tiếp diễn dưới sự hướng dẫn của lãnh đạo Kim Jong-un, những người tham gia thảo luận về các phương pháp khiến tổ chức đảng trở nên vững chắc và đáng tin cậy để thực thi các chính sách.

Bên cạnh đó, trong ngày hội nghị thứ hai, các lãnh đạo đảng tiếp tục phân tích và điểm lại thành quả cũng như kinh nghiệm trong việc củng cố tổ chức của mình.

Video: Than đá Triều Tiên ế ẩm vì lệnh cấm

Theo bạn có khả năng xảy ra chiến tranh ở bán đảo Triều Tiên không?

Phương Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !