Báo Điện tử VTC News

Bữa trưa của học sinh trường quốc tế ở TP.HCM có giòi

Phụ huynh có con học Hệ thống trường Dân lập Quốc tế Việt Úc tại cơ sở Sunrise (quận 7, TP.HCM) phản ánh bữa trưa của học sinh có giòi bò ra từ cà chua sống.

Theo phản ánh của phụ huynh, học sinh đã chụp lại hình ảnh cơm có giòi gửi cho bố mẹ.

Trao đổi với báo chí, ban điều hành trường thừa nhận bữa trưa 10/5 có giòi trong món cà chua cắt lát ở phần cơm của em Đoàn Thị K.V., học sinh tại cơ sở Sunrise.

Bua trua cua hoc sinh truong quoc te o TP.HCM co gioi hinh anh 1

 Giòi được học sinh phát hiện trong bữa ăn trưa của trường Quốc tế Việt Úc ở Sài Gòn. (Ảnh: VTV).

Nhà trường thông tin ngay khi phát hiện vụ việc, nhân viên bếp ăn đã đổi suất ăn mới cho học sinh, sau đó lập biên bản ghi nhận sự việc với đại diện nhà cung cấp suất ăn là The Caterers, đồng thời xác minh nguồn gốc của cà chua.

Theo kết quả kiểm tra bước đầu của trường, cà chua tươi sống được cung cấp bởi đơn vị có chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm. Đây là một trong những nhà cung cấp thực phẩm cho The Caterers tại bếp ăn VAS - cơ sở Sunrise.

Nhà trường cho rằng có thể trong quá trình cắt thái, nhân viên bếp ăn đã không phát hiện giòi trong cà chua. Trường đã gửi mẫu cà chua lưu theo số lô nhập hàng cùng ngày đến kiểm nghiệm tại Viện Pasteur trong sáng 11/5.

Đồng thời, nhà trường cho biết để khắc phục tình trạng giòi trong thức ăn, trường sẽ thay thế việc phục vụ thực phẩm tươi sống (cà chua) bằng các loại củ quả hấp để phục vụ cho học sinh ăn trưa trên toàn hệ thống của trường.

Hiện nay, chi phí ăn uống của học sinh Hệ thống trường Dân lập Quốc tế Việt Úc từ 26-38 triệu đồng/năm/học sinh, tùy bậc học.

Phát hiện gần 300kg thịt lợn nghi nhiễm sán chuẩn bị chế biến cho học sinh Lào Cai

Phát hiện gần 300kg thịt lợn nghi nhiễm sán chuẩn bị chế biến cho học sinh Lào Cai

Số thịt này được đoàn thiện nguyện đặt mua tại một cơ sở cung cấp thực phẩm ở TP Lào Cai để thực hiện chương trình "bữa cơm có thịt".
Bị cho là người giới thiệu đoàn từ thiện mua 300kg thịt lợn không đảm bảo, Chủ tịch xã ở Lào Cai nói gì?

Bị cho là người giới thiệu đoàn từ thiện mua 300kg thịt lợn không đảm bảo, Chủ tịch xã ở Lào Cai nói gì?

Chủ tịch UBND xã Thanh Kim khẳng định, ông không phải là người giới thiệu đoàn từ thiện với cơ sở cung cấp thực phẩm ở Lào Cai.
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU