BTV Như Ngọc VOV Giao thông: Se duyên cho hàng nghìn cặp đôi nhưng vẫn lẻ bóng

Thời sựThứ Sáu, 07/09/2018 11:45:00 +07:00

Suốt 8 năm gắn bó với “Hẹn hò Radio", BTV Như Ngọc se duyên cho hàng nghìn cặp đôi nhưng hiện tại, anh vẫn một mình lẻ bóng.

Vẫn FA vì “huấn luyện viên thì không ra sân”

Trong suốt 8 năm gắn bó với chương trình “Hẹn hò Radio” (một chương trình giao lưu kết bạn trực tuyến trên kênh VOV Giao thông) BTV Như Ngọc kết nối cho rất nhiều cặp đôi. Thậm chí, chương trình còn giúp được cô bạn của Như Ngọc tìm được người bạn đời như ý.

"Hai người tình cờ quen nhau qua chương trình và sau hơn 1 năm tìm hiểu hẹn hò thì đã quyết định đi tới hôn nhân. Bản thân mình cũng không hề biết chuyện cho đến khi đến dự bữa tiệc cưới và hỏi về cơ duyên gặp gỡ của hai người. Đó thực sự là một kỉ niệm rất vui mà mình vẫn nhớ mãi vì cảm giác hạnh phúc khi được đưa mọi người đến gần nhau hơn”, BTV Như Ngọc tiết lộ.

btv-nhu-ngoc1

Suốt 8 năm gắn bó với “Hẹn hò Radio", BTV Như Ngọc se duyên cho hàng ngàn cặp đôi nhưng hiện tại, anh vẫn một mình lẻ bóng vì "huấn luyện viên thì không ra sân".

Điển trai, tài năng và nói chuyện có duyên là thế nhưng hiện tại BTV Như Ngọc vẫn độc thân. Anh cho biết, rất nhiều đồng nghiệp và khán giả chương trình “Hẹn hò radio” trêu đùa, tại sao anh là người kết nối cho hàng nghìn thính giả kết bạn, làm quen vậy mà tới giờ vẫn nằm trong hội "FA".

"Những lúc như vậy mình chỉ biết nói đùa rằng, huấn luyện viên thì không ra sân", BTV của VOV Giao thông vui vẻ chia sẻ.

BTV Như Ngọc cho biết, hiện tại, anh vẫn muốn dành thời gian tập trung cho công việc, tuy nhiên, sau này khi kết hôn, chắc chắn anh sẽ dành nhiều thời gian để cùng vợ chăm sóc gia đình.

“Từ nhỏ mình đã được bố mẹ giao làm việc nhà, chính vì vậy, mình sẽ sẵn sàng chia sẻ với vợ tất cả các công việc gia đình, từ nội trợ đến chăm sóc con cái”, nam BTV điển trai chia sẻ.

Nói về mẫu người bạn gái lý tưởng, BTV Như Ngọc tỏ ra khá bối rối: “Khi được hỏi câu này thì bản thân mình mới hiểu rõ sự hồi hộp của những thính giả mỗi khi mình đặt câu hỏi. Bản thân mình cũng chưa từng nghĩ tới một hình mẫu cụ thể nào nhưng người con gái mà mình tìm kiếm chắc chắn phải là người thực sự hiểu và chia sẻ được với công việc hiện tại của mình”.

BTV Như Ngọc bộc bạch: “Do tính chất công việc của mình khá bận rộn, thời gian đôi lúc cũng thất thường nên rất mong tìm được người bạn đời có thể thấu hiểu cho công việc của mình. Đó có lẽ tiêu chí quan trọng nhất khi tìm kiếm người bạn đời của mình”.

Làm phát thanh viên từ năm 12 tuổi

BTV Như Ngọc của kênh VOV Giao thông (VOVGT) gây ấn tượng với mọi người bởi nụ cười thân thiện và giọng nói ấm áp. Là một 9X đời đầu, nhưng anh đã có hơn 10 năm gắn bó với công việc phát thanh và là một BTV kỳ cựu ở VOV Giao thông.

Như Ngọc là giọng đọc quen thuộc trên các chương trình phát thanh của VOV Giao thông và trên cả các chương trình dành cho thiếu nhi của VOV2. 

Tình yêu với Đài tiếng nói của BTV Như Ngọc được nuôi dưỡng từ ngày bé do ông nội của anh cũng là một người rất yêu thích các chương trình của trên radio. Như Ngọc đến với Đài cũng là một cái duyên rất tình cờ bởi trong gia đình không có ai theo nghề phát thanh hay truyền hình.

Sinh ra và lớn lên ở Hà Nội, anh có cơ may bén duyên với VOV từ năm 12 tuổi khi dẫn một chương trình cho trường. Thấy khả năng đặc biệt của Như Ngọc, một người bạn đã giới thiệu anh đến một chương trình thiếu nhi của VOV2. Từ đó, Như Ngọc bắt đầu chặng đường dài gắn bó với làn sóng phát thanh khi mới học lớp 6.

Kể về những ngày đầu bước vào VOV, Như Ngọc nhớ lại: “Lần đầu đi thử giọng cho đài, chất giọng của mình thì được đánh giá là khá ổn, nhưng khi đó tuổi còn nhỏ và hơi bị áp lực tâm lý nên mình mắc khá nhiều lỗi. Một bài viết chỉ khoảng nửa trang giấy mà cứ 1 câu lại vấp đến 3 lần. Mỗi lần như thế, bên kĩ thuật lại phải thu đi thu lại từ đầu câu, cắt trích băng rất vất vả. Đó là những ngày đầu tiên đi thu cho đài mà mình còn nhớ mãi cho tới giờ”.

btv-nhu-ngoc-2

 BTV Như Ngọc làm phát thanh viên cho VOV2 từ năm 12 tuổi.

Chia sẻ về công việc, nam BTV vui vẻ kể: “Hồi mới đi thu, mình nhận được số tiền thù lao là 10 ngàn đồng cho một chương trình dài khoảng 15 phút. Có những tháng mình nhận được số tiền thù lao là 230.000 đồng tức là thu 23 buổi liền trong 1 tháng. Đó cũng là một niềm vui nho nhỏ vì với số tiền đó mình có thể phụ giúp bố mẹ trang trải tiền học phí cũng như mua sắm đồ dùng sách vở…”

Theo BTV Như Ngọc, để gắn bó với các công việc báo chí hay phát thanh, đôi khi ta phải hy sinh rất nhiều thứ mà đầu tiên là thời gian. Một ngày làm việc của anh bắt đầu từ 5 giờ sáng và có lúc trở về nhà đã quá nửa đêm. Anh gọi vui là đi từ lúc “vươn thở” đến “tiếng thơ”. Đó là tên của 2 chương trình để bắt đầu và kết thúc một ngày của Đài tiếng nói Việt Nam.

Hơn nữa, công việc ở VOV Giao thông yêu cầu tính đa năng và tự lập rất cao ở nhân viên. Mỗi BTV phải là một người có thể tự mình tự sản xuất chương trình, từ việc lấy tin, viết bài, thu âm đến xử lý kỹ thuật. Phát thanh rất khác với truyền hình vì để sản xuất 1 chương trình truyền hình cần phải có 1 ê-kíp rất nhiều người.

Tuy bận rộn là thế nhưng anh luôn cố gắng xắp xếp thời gian dành cho gia đình.

“Hiện nay, mình vẫn luôn cố gắng sắp xếp để về ăn tối quây quần bên gia đình 4 buổi 1 tuần ngoài 3 buổi trực ở đài. Với nhiều người như thế có lẽ là ít nhưng với mình đó là khoảng thời gian quý giá được gần gũi với gia đình”, Như Ngọc chia sẻ.

Minh Trang – Quang Dũng
Bình luận
vtc.vn