Bông hồng gốc Việt không ngán đụng cao thủ Muay Thái

Nữ võ sĩ Bi Nguyễn cho biết khao khát được thượng đài tại Việt Nam và sẵn sàng so tài với mọi đối thủ của làng Muay Thái Lan.

Tháng 9 tới, giải võ thuật lớn nhất châu Á ONE Championship sẽ đổ bộ tới TP.HCM. Do thể loại MMA chưa được phép diễn ra tại Việt Nam, nhiều khả năng ban tổ chức chỉ áp dụng những trận đấu thuộc thể loại Muay và kick-boxing cho sự kiện lần này.

Võ sĩ gốc Việt Bi Nguyễn có thể được chọn để thi đấu tại TP.HCM. Trong trận ra mắt ONE Championship hồi tháng 4/2019, đả nữ này giành chiến thắng khi tranh tài ở thể loại MMA. Đến với sự kiện diễn ra ở quê nhà, Bi Nguyễn phải thi đấu thể thức Muay.

Bong hong goc Viet khong ngan dung cao thu Muay Thai hinh anh 1

 Bi Nguyễn tự tin thượng đài với những võ sĩ giỏi nhất của làng Muay Thái Lan.

Dù vậy, thay đổi trên không làm Bi Nguyễn quá lo lắng. Cô chia sẻ: "Tôi háo hức với sự kiện ONE Championship tại Việt Nam. Dù thi đấu ở thể loại nào, tôi luôn sẵn sàng và chấp nhận mọi thử thách. Việc được thượng đài ở quê nhà luôn là điều tuyệt vời".

Trong làng Muay, Thái Lan luôn sở hữu những võ sĩ giỏi, giành được nhiều danh hiệu vô địch thế giới. Vì vậy, thử thách cho các võ sĩ Việt Nam ở bộ môn này rất lớn. Bi Nguyễn biết điều đó. Cô tôn trọng những đối thủ Thái Lan, nhưng không hề quá sợ hãi.

"Tôi đã tập tại lò Tiger Muay Thái và được chứng kiến nhiều võ sĩ giỏi thượng đài. Thái Lan luôn là vua của Muay. Điều này không cần bàn cãi. Tuy nhiên, tốc độ phát triển của Muay ở Việt Nam rất nhanh, và các võ sĩ của chúng ta dần bắt kịp người Thái", Bi Nguyễn nói.

Về phần mình, Bi Nguyễn tự tin có thể thượng đài với mọi đối thủ của hạng cân atomweight. "Tôi luôn sẵn sàng thượng đài những đối thủ giỏi nhất. Ngay từ đầu khi ONE Championship ký hợp đồng với tôi, bản thân hạ quyết tâm sẽ không từ chối khi ban tổ chức sắp xếp đối thủ cho mình", nữ võ sĩ gốc Việt cho biết.

Sinh tại Oakland, California (Mỹ), Bi Nguyễn mang hai dòng máu Việt - Mỹ. Cô gái 29 tuổi thi đấu tại hạng cân atomweight và sở hữu thành tích 4 thắng và 3 thua.

Tập luyện tại phòng gym danh tiếng Jackson-Wink MMA ở Albuquereque, New Mexico, Bi Nguyen có những bước đi đầu tiên vào sàn đấu võ thuật tổng hợp từ năm 2014, giành chiến thắng 4 trên 5 trận đấu tạo ấn tượng đặc biệt trong hàng ngũ vận động viên nghiệp dư.

Năm 2016, cô bắt đầu thi đấu chuyên nghiệp bằng chiến thắng 3 trận liên tiếp. Bây giờ, "Killer Bee" - biệt danh của Bi Nguyễn - hướng con đường sự nghiệp của mình đến ONE Championship, nơi cô sẽ được nhiều người biết đến vào năm 2019.

Hèn nhát bỏ chạy, võ sư Vịnh Xuân vẫn cao giọng đòi tái chiến Từ Hiểu Đông

Hèn nhát bỏ chạy, võ sư Vịnh Xuân vẫn cao giọng đòi tái chiến Từ Hiểu Đông

Võ sư Vịnh Xuân Lữ Cương cho rằng sau trận đấu kéo dài 47 giây, ông đã tìm ra cách đánh bại Từ Hiểu Đông.
 
Từ Hiểu Đông bị đánh giá công dân hạng D: Cuộc sống khổ cực, con cái cũng vạ lây

Từ Hiểu Đông bị đánh giá công dân hạng D: Cuộc sống khổ cực, con cái cũng vạ lây

Với nhiều hành vi được cho là không đúng mực, Từ Hiểu Đông bị hệ thống giám sát công dân của Trung Quốc xếp hạng D và phải sống cuộc sống khó khăn.
Chủ đề:

Bi Nguyễn

,

Muay Thái Lan

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU