'Bóng đá Thái Lan phải tìm ra cách theo kịp Việt Nam, nếu không sẽ bị bỏ xa'

Thể thaoThứ Sáu, 06/12/2019 12:55:00 +07:00

Truyền thông Thái Lan chê bai thầy trò HLV Akira Nishino đồng thời bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với U22 Việt Nam.

U22 Thái Lan gây thất vọng lớn khi đánh rơi chiến thắng dù dẫn trước U22 Việt Nam hai bàn sau mười phút đầu tiên. Màn trình diễn của đội tuyển xứ chùa vàng cũng như năng lực chuyên môn của HLV Akira Nishino đều bị chỉ trích. Ngược lại, U22 Việt Nam và HLV Park Hang Seo lại được ngưỡng mộ bởi chính truyền thông đối thủ.

"Sau khi bị dẫn 0-2, U22 Việt Nam tỉnh giấc sau cơn ác mộng. Họ kiểm soát trận đấu. Có bàn thắng của Tiến Linh, họ càng chơi hay hơn", trang SMM Sports bình luận.

"Không biết HLV Park Hang Seo làm cách nào. Tất cả các cầu thủ Việt Nam cùng chạy và chiến đấu. U22 Việt Nam di chuyển áp sát, bịt kín các khoảng trống và tất cả đều tranh chấp. Không ai đứng im xem trận đấu cả, đặc biệt là ở tuyến trên. Họ rất cần mẫn đuổi bóng cho tới khi buộc U22 Thái Lan trục trặc".

U22 Viet Nam nu Viet Nam-9 9

U22 Việt Nam loại U22 Thái Lan khỏi SEA Games 30. (Ảnh: Hồng Nam)

Theo SMM Sports, đội tuyển quốc gia và U22 Việt Nam đều thể hiện năng lực vượt trội so với mặt bằng chung ở khu vực Đông Nam Á. Đây cũng là lời nhắc nhở cho bóng đá Thái Lan về nguy cơ bị tụt lại phía sau quá xa sau những thành tích không tốt gần đây.

"Đội Việt Nam thực sự rất mạnh. Họ mạnh cả thể chất và tâm lý, kết hợp với bộ não Park Hang Seo. Điều này khiến đội tuyển Việt Nam càng nổi trội ở Đông Nam Á. Hiệp hội bóng đá Thái Lan phải tìm ra cách để theo kịp Việt Nam, nếu không sẽ bị bỏ xa", SMM Sports viết.

Trong khi U22 Việt Nam xốc lại tinh thần và kiểm soát trận đấu, màn trình diễn của U22 Thái Lan được nhận xét là "càng đá càng rối". SMM Sports cho rằng HLV Akira Nishino không thể hiện được năng lực chiến thuật trong các quyết định điều chỉnh của mình trong trận đấu. 

Sơ đồ 3-5-2 mà U22 Thái Lan áp dụng khi kiểm soát bóng, bằng cách kéo tiền vệ phòng ngự xuống thấp, vận hành không hiệu quả. Trong khi đó, hai ngôi sao là Supachok Sarachat và Supachai Jaided đều thi đấu mờ nhạt còn hàng phòng ngự cũng không chắc chắn. 

SMM Sports kết bài bằng lời cảnh báo HLV Akira Nishino: "U22 Thái Lan cần nâng cấp nhiều hơn thế này vì nếu đá như ở SEA Games chúng ta sẽ bị loại ngay từ vòng bảng U23 châu Á".

Tiểu Cường
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !