• Zalo

Bóng đá ASIAD 18 lại có biến: Olympic Việt Nam bị đẩy lịch, Olympic Iraq rút lui?

Asiad 2018Thứ Năm, 02/08/2018 07:15:00 +07:00

Môn bóng đá nam ASIAD 18 bị thay đổi lịch thi đấu và có khả năng phải bốc thăm chia bảng lại lần nữa.

Theo sắp xếp ban đầu, Olympic Việt Nam sẽ thi đấu trận đầu tiên tại vòng bảng môn bóng đá nam ASIAD 18 vào ngày 15/8. Tuy nhiên Ban tổ chức vừa có sự thay đổi lịch thi đấu, khiến các trận đấu của thầy trò HLV Park Hang Seo bị đẩy lên sớm một ngày so với lịch cũ.

Cụ thể, Olympic Việt Nam sẽ đá trận mở màn gặp Olympic Pakistan ngày 14/8, sau đó lần lượt đấu với Olympic Nepal và Olympic Nhật Bản vào ngày 16/8 và 19/8. Cả ba trận đấu này đều diễn ra trên sân Wibawa Mukti.

u23 viet nam (7) 3

Olympic Việt Nam sẽ thi đấu trận đầu tiên vào ngày 14/8.

Bên cạnh việc điều chỉnh lịch thi đấu, môn bóng đá nam ASIAD 18 còn có nguy cơ phải bốc thăm lại lần nữa bởi theo Reuters, Olympic Iraq có thể sẽ rút lui khỏi giải. Chưa có thông tin chính thức nào về việc này từ Ban tổ chức ASIAD 18 cũng như LĐBĐ Iraq. Trong trường hợp đội tuyển đến từ Tây Á rút lui, bảng C sẽ chỉ còn lại 3 đội tuyển là Olympic Trung Quốc, Olympic Syria và Olympic Đông Timor.

Điều này sẽ gây ra sự mất cân đối rất lớn trong các bảng đấu của môn bóng đá nam, có bảng có tới 5 đội (A và E), có bảng có 4 đội (B, D và F) nhưng lại có 1 bảng chỉ có 3 đội, trong khi suất vào vòng 1/8 có phần của 4 đội hạng ba có thành tích tốt nhất. Ban tổ chức có thể phải bốc thăm lại hoặc điều chỉnh thể thức thi đấu.

Trước thềm ASIAD 18, môn bóng đá nam liên tục gặp trục trặc trong công tác tổ chức. Lễ bốc thăm chia bảng từng được tổ chức lại một lần cách đây chưa lâu, do sơ suất trong việc đăng ký khiến Olympic Palestine và Olympic UAE bị "bỏ quên". 

Minh Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !