Bốc thăm VCK Euro 2012: Tử thần gọi tên Ronaldo

(VTC News) - Ông trời đã chiều lòng Ronaldo khi giúp Bồ Đào Nha tránh được ĐKVĐ Tây Ban Nha, nhưng lại đẩy đội bóng của anh vào bảng tử thần.

14 đội bóng lọt qua vòng đấu loại đã cùng 2 đội chủ nhà là Ba Lan và Ukraine bước vào vòng chung kết Euro 2012. 16 tên tuổi lớn nhất của lục địa già được chia làm 4 nhóm, với nhóm hạt giống gồm 4 cái tên: Ba Lan, Ukraine, Tây Ban Nha và Hà Lan.

Ronaldo đã rơi vào bảng tử thần 

Lượt bốc thăm đầu tiên ấn định các vị chủ nhà vào bảng A và D. Cơn lốc màu da cam rơi vào bảng B, còn các nhà đương kim vô địch nằm ở bảng C.

Lượt bốc thăm thứ hai dành cho các đội ở nhóm thứ tư. Kết quả đã chiều lòng các nhà cựu vô địch, Đội tuyển Pháp khi các học trò của Laurent Blanc chỉ phải đụng độ Ukraine. Trong khi đó, Đan Mạch phải chạm trán với Hà Lan, CH Ireland gặp Tây Ban Nha, còn CH Czech, dễ thở nhất, chỉ phải tiếp đội chủ nhà Ba Lan.

Mọi sự chú ý đổ dồn vào lượt bốc thăm thứ ba, nơi có sự hiện diện của Đội tuyển Bồ Đào Nha. Ông trời một lần nữa chiều lòng đội trưởng Ronaldo khi giúp đội bóng Nam Âu tránh được người láng giềng Tây Ban Nha, nhưng lại đưa đội bóng của anh vào bảng B, nơi đã có sự góp mặt của 2 đội rất khó chơi là Hà Lan và Đan Mạch.

3 cái tên còn lại được chia lần lượt vào các bảng còn lại: Hy Lạp ở bảng A, Croatia ở bảng C, và Thụy Điển ở bảng D.

Hồi hộp nhất chính là lượt bốc thăm cuối cùng, nơi có sự hiện diện của rất nhiều đội bóng mạnh: Anh, Đức và Italia. Cuối cùng, Chúa chỉ mỉm cười bởi Tam Sư và Azzurri khi đưa đội bóng áo thiên thanh và đảo quốc sương mù lần lượt vào bảng C và D. "Những cỗ xe tăng" cùng với Hà Lan, Đan Mạch và Bồ Đào nha tạo nên một bảng B tử thần. May mắn nhất là "Những chú gấu" Nga khi họ góp mặt ở bảng đấu, có lẽ là "nhàm chán" nhất ở vòng chung kết, bảng A.

Kết quả bốc thăm cụ thể
Âu Âu
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN