• Zalo

'Bóc lịch' 18 năm chỉ vì một con gà trống

Pháp luậtThứ Bảy, 16/06/2012 07:54:00 +07:00

(VTC News) - Bực mình vì những lời khó nghe của hàng xóm, Quang đã dùng dao chống trả.

(VTC News) – Tự nhiên nhà bị mất điện, hai cha con Quang cầm đèn pin và dao bấm đi sửa thì cũng là lúc nhà hàng xóm đi tìm con gà bị mất. Bực mình vì những lời khó nghe của hàng xóm, Quang đã dùng dao chống trả.Bị cáo Quang trong giờ nghị án 
Ngày 15/6, Tòa phúc thẩm nhân dân tối cao tại TP.HCM đã bác kháng cáo tuyên 18 năm tù đối với bị cáo Nguyễn Thanh Quang (21 tuổi, ở Vĩnh Long) về tội “Giết người”.


Theo hồ sơ vụ án, ngày 7/6/2011, bà Đặng Thị Nhiệm (hàng xóm của Quang) mượn một con gà trống của một người quen về nhân giống cho đàn gà mái của mình. Sau khi đem gà về nhà thì chú gà trống bỏ đi mất nên bà Nhiệm đã gọi điện cho con cái trong nhà đi tìm.

Tìm khắp nơi không thấy, bà Nhiệm đã nghi ngờ nhà Quang lấy con gà trống nên hai gia đình đã xảy ra cự cãi.

Ngày hôm sau nhà Quang bị mất điện trong lúc những nhà xung quanh vẫn sáng nên hai cha con Quang cầm đèn pin và dao bấm đi sửa. Do đồng hồ điện nhà Quang gần nhà bà Nhiệm nên hai cha con Quang phải qua vườn nhà bà Nhiệm sửa.

Đang nhậu trong nhà thì anh Nguyễn Hoài Nghi (con rể bà Nhiệm) và anh Nguyễn Chí Trung (anh trai bà Nhiệm) thấy có bóng người đi vào vườn. Nghi ngờ hai cha con Quang vào vườn ăn trộm gà nên anh Nghi và anh trai đã ra gây sự và nói cha con Quang ăn trộm.

Bị hai anh em Nghi đánh, Quang bực mình. Sẵn con dao đang cầm trên tay, Quang đâm hai anh em Nghi. Anh Trung bị Quang đâm chết, còn anh Nghi thì bị thương. Sau khi gây án, Quang đến công an đầu thú

Ngày 10/10/2011, trong phiên sơ thẩm, Tòa án nhân dân Tỉnh Vĩnh Long đã tuyên Quang 18 năm tù về tội giết người.

Nhận thấy mức án quá khắt khe, Quang đã làm đơn xin giảm nhẹ hình phạt. Phía gia đình bị hại cũng đã làm đơn đề nghị Tòa phúc thẩm nhân dân tối cao tại TP.HCM tăng mức hình phạt cho bị cáo Quang. Thế nhưng trong quá trình xét xử không có tình tiết tăng nặng hạy giảm nhẹ cho bị cáo nên Tòa phúc thẩm nhân dân tối cao tại TP.HCM vẫn giữ nguyên mức án trên.

Ngọc Thân

Cực nóng, cực độc, cực ấn tượng về Euro 2012

Xem thêm tại đây


Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !