Bộ Y tế công bố tiền sử dịch tễ COVID-19 của nam công nhân ở Kiêu Kỵ

Tin tứcThứ Bảy, 02/05/2020 16:21:00 +07:00
(VTC News) -

Theo Bộ Y tế, nam công nhân ở Kiêu Kỵ âm tính với virus corona, người này cũng không có tiền sử dịch tễ tiếp xúc với trường hợp nghi mắc COVID-19.

Chiều nay 2/5, liên quan tới trường hợp nam công nhân ở Kiêu Kỵ, Gia Lâm, Hà Nội nghi mắc COVID-19, Bộ Y tế đã có thông tin chính thức về vụ việc này.

Theo Bộ Y tế, bệnh nhân là T.N.K., sinh năm 1982, quê quán tại: Hoàng Mai, Nghệ An. Người bệnh không có tiền sử tiếp xúc trường hợp nghi nhiễm COVID-19 trước đó.

Báo cáo dịch tễ học cho thấy, từ 22/04 bệnh nhân có xuất hiện sốt nóng liên tục. Ngày 26/4 bệnh nhân đến Bệnh viện Đa khoa Đức Giang thăm khám.

Bộ Y tế công bố tiền sử dịch tễ COVID-19 của nam công nhân ở Kiêu Kỵ - 1

Huyện Gia Lâm cách ly tạm thời các hộ dân có liên quan tới nam công nhân sốt cao nhiều ngày.

Ngày 29/4 bệnh nhân sốt cao hơn, xuất hiện khó thở tăng, được chuyển Bệnh viện Tim Hà Nội. Tại đây, người bệnh được làm test nhanh COVID-19 cho kết quả dương tính với virus corona.

Bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương từ 23h30 ngày 1/5 trong tình trạng khó thở nhiều, mệt lả, xét nghiệm RT-PCR cho kết quả âm tính với COVID-19. Hiện, người bệnh đã được hồi sức, thở oxy, điều trị theo hướng sốt xuất huyết dengue bội nhiễm.

Trưa 2/5, ông Lý Duy Thanh, Phó Chủ tịch UBND huyện Gia Lâm (Hà Nội) cho biết, huyện Gia Lâm hiện đang thực hiện "phong tỏa mềm" 120 hộ gia đình với khoảng 500-600 nhân khẩu tại xã Kiêu Kỵ vì trường hợp bệnh nhân sốt, tức ngực nói trên.

Video: Bộ Y tế ra khuyến cáo phòng COVID-19 cho người khuyết tật

 

Phạm Quý
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !