Bộ Tư lệnh Quân khu 5 sẽ tổ chức Lễ truy điệu Đại tướng
  • Zalo

Bộ Tư lệnh Quân khu 5 sẽ tổ chức Lễ truy điệu Đại tướng

Thời sự Thứ Tư, 09/10/2013 01:33:00 +07:00

(VTC News)- Thông tin từ Phòng Chính sách Bộ Tư lệnh Quân khu 5 sáng 9/10, Quân khu đang chuẩn bị tổ chức Lễ viếng và truy điệu đối với Đại tướng Võ Nguyên Giáp

(VTC News) - Thông tin từ Phòng Chính sách Bộ Tư lệnh Quân khu 5 sáng 9/10, Bộ Tư lệnh quân khu đang chuẩn bị tổ chức Lễ viếng và truy điệu đối với Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Đà Nẵng.

Theo đó, Lễ viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp sẽ bắt đầu từ 7h sáng ngày 12/10 và kết thúc vào 7h sáng ngày 13/10 tại Nhà Văn hóa Quân khu 5 số 3 Duy Tân (TP Đà Nẵng). 

Tiếp đó, Lễ truy điệu Đại tướng sẽ được cử hành từ 7h30 sáng 13/10 và kết thúc cùng chương trình của Ban tổ chức tang lễ Quốc gia.

Nguyên Giáp, Tướng Giáp, Lễ tang, quốc tang, quân khu 5
Bộ Tư lệnh Quân khu 5 sẽ tổ chức Lễ viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Nhà Văn hóa Quân khu 5 số 3 Duy Tân (TP Đà Nẵng) 
Trong thời gian này, cán bộ chiến sĩ thuộc bốn lực lượng quân khu sẽ đến viếng, tri ân và bày tỏ tình cảm, lòng thành kính đối với Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Bên cạnh đó, những người dân có tình cảm đối với Đại tướng cũng có thể đến địa chỉ trên để viếng và tham dự lễ truy điệu Đại tướng Võ Nguyên Giáp.


Ban tổ chức Lễ viếng cho biết thêm, các cơ quan, tổ chức, cá nhân khi đi viếng mang theo dải băng tang màu đen, in tên đơn vị mà không mang theo hương đèn, vòng hoa. Trong thời gian này, toàn lực lượng Quân khu sẽ treo cờ rủ và đeo băng tang để tưởng nhớ đến Đại tướng Võ Nguyên Giáp.


Liên quan đến công tác tang lễ đối với Đại tướng Võ Nguyên Giáp, ngày 7/10, UBND TP Đà Nẵng đã có văn bản gửi tất cả các cơ quan ban ngành trên địa bàn thành phố về việc tổ chức Quốc tang đối với Đại tướng Võ Nguyên Giáp. 
Theo đó, tạm dừng toàn bộ các hoạt động vui chơi từ 12h ngày 11/10 đến 12h ngày 13/10/2013. Các công sở, các nơi công cộng treo cờ rủ, ngừng các hoạt động vui chơi giải trí trong thời gian diễn ra Quốc tang đối với Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Trước đó, được sự đồng ý của Thành Ủy, UBND TP Đà Nẵng, Hội Cựu chiến binh TP Đà Nẵng cũng tiến hành tổ chức Lễ viếng và Lễ truy điệu Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại văn phòng Hội (số 68 Quang Trung) trong 2 ngày 12/10 và 13/10.

Bửu Lân


Bạn có cảm nghĩ gì về "Bộ Tư lệnh Quân khu 5 sẽ tổ chức Lễ truy điệu Đại tướng" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin