Bộ trưởng Quốc phòng Triều Tiên bị giáng chức

Thế giớiThứ Tư, 05/02/2014 07:58:00 +07:00

Hãng tin Yonhap của Hàn Quốc đưa tin, Bộ trưởng Quốc phòng Triều Tiên hiện đeo phù hiệu cấp tướng 3 sao chứ không phải 4 sao như một vài tháng trước.

Cụ thể, Truyền hình Trung ương Triều Tiên vừa phát đi đoạn video trong đó có hình ảnh ông Jang Jong-nam, Bộ trưởng Các Lực lượng Vũ trang Nhân dân mặc bộ quân phục với 3 ngôi sao trên cầu vai phát biểu tại một cuộc mít tinh.
Đây là cuộc mít tinh ủng hộ nhà lãnh đạo Kim Jong-un trở thành ứng cử viên cho vị trí đại biểu trong kỳ họp Quốc hội khóa 13 của Triều Tiên dự kiến sẽ diễn ra vào tháng tới. Nhà lãnh đạo Triều Tiên được đề cử trở thành đại biểu của khu vực bầu cử Núi Paektu số 111.

 Bộ trưởng Các Lực lượng Vũ trang Nhân dân Triều Tiên, Jang Jong-nam. Ảnh: Yonhap


Trước đó, truyền thông nhà nước Triều Tiên giới thiệu, ông Jong-nam mang cấp bậc tướng 4 sao khi cùng ông Kim Jong-un tới thăm Cung điện Mặt trời Kumsusan ở Bình Nhưỡng để tỏ lòng tôn kính đối với 2 cố lãnh đạo Triều Tiên cuối ngày 1/1. Do đó, việc ông Jang Jong-nam hiện tại chỉ đeo huy hiệu tướng 3 sao dấy lên suy đoán ông đã bị giáng chức không rõ nguyên do. Và vụ cách chức dường như chỉ mới được thực hiện đầu năm nay.
Nếu suy đoán trên là sự thực, đây rõ ràng là một thông tin bất ngờ vì ông Jong-nam mới chỉ được thăng cấp tướng 4 sao cách đây chưa được 6 tháng. Tuy nhiên, theo nhiều nhà quan sát, ông Jong-nam có thể sớm được phục chức do việc cách chức rồi phục chức các quan chức quân sự hàng đầu của Triều Tiên thường xuyên diễn ra dưới thời nhà lãnh đạo Kim Jong-un.
Bình luận
vtc.vn