Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc cảnh báo loại Triều Tiên khỏi bản đồ

Thế giớiThứ Ba, 30/01/2018 08:09:00 +07:00

Hãng thông tấn Yonhap dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Song Young-moo khẳng định việc Triều Tiên sử dụng vũ khí hạt nhân để chống lại Mỹ và Hàn Quốc là hành động tự sát đối với quốc gia này.

"Triều Tiên sẽ bị xóa khỏi bản đồ nếu sử dụng vũ khí hạt nhân mà nước này phát triển để chống lại Hàn Quốc hoặc Mỹ. Là một điều lỗi thời khi cho rằng Triều Tiên sẽ dùng vũ khí hạt nhân để thống nhất 2 miền", ông Song Young-moo nhấn mạnh tại một diễn đàn an ninh được tổ chức ở Singapore hôm 29/1.

1057042146

 Nhà lãnh đạo Kim Jong-un. (Ảnh: Reuters/KCNA)

Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc cũng nói thêm, những lời đe dọa về một vụ tấn công hạt nhân của nhà lãnh đạo Kim Jong-un chỉ là những lời hù dọa mang tính chất tuyên truyền và Bình Nhưỡng sẽ không bao giờ triển khai điều này trong thực tế.

Nói về tiến trình cải thiện quan hệ với Triều Tiên thông qua đối thoại, người đứng đầu Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho rằng đó sẽ là một con đường đầy chông gai. "Có thể sẽ mất một khoảng thời gian dài, nhưng tôi nghĩ chúng ta vẫn phải đi theo cách đó một cách thật kiên nhẫn", ông Song cho hay.

Video: Người đẹp dẫn đầu đoàn tiền trạm Triều Tiên sang Hàn Quốc

Tuyên bố này được Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc đưa ra chỉ vào ngày sau cuộc gặp với người đồng cấp Mỹ James Mattis ở Hawaii.

Trước đó, 2 bên khẳng định sẽ tiếp tục hợp tác trong nỗ lực phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên, đồng thời nhấn mạnh bất kỳ nỗ lực nào gây chia rẽ liên minh Mỹ - Hàn sẽ đều thất bại.

Song Hy
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !