Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện thăm và làm việc với Bộ trưởng Kazakhstan

(VTC News) - Trong khuôn khổ sự kiện Ngày quốc gia Việt Nam tại "EXPO - 2017", Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã có chuyến thăm và làm việc tại Kazakhstan.

Chiều 28/8, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện đã có buổi thăm, gặp gỡ và làm việc với ngài Arystanbek Mukhamediuly - Bộ trưởng Bộ Văn hóa và Thể thao Kazakhstan.

Đây là một hoạt động nằm trong khuôn khổ sự kiện Ngày quốc gia Việt Nam tại EXPO - 2017. Buổi làm việc cũng có sự tham dự của đại sứ Việt Nam tại Kazakhstan và đại sứ Kazakhstan tại Việt Nam.

Bo truong Nguyen Ngoc Thien tham va lam viec voi Bo truong Kazakhstan hinh anh 1

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện (bên trái) và Bộ trưởng Kazakhstan.

Theo đó, Bộ trưởng hai nước đều khẳng định sẽ cùng nhau tăng cường hợp tác về các mặt thể thao, văn hóa trong thời gian sắp tới.

Ngài Arystanbek Mukhamediuly - Bộ trưởng Kazakhstan cũng không quên gửi lời cảm ơn đến Việt Nam vì đã nhiệt tình, tích cực ủng hộ đất nước Kazakhstan cũng như tham gia vào EXPO - 2017 đồng thời đánh giá cao về Nhà triển lãm Việt Nam.

Bo truong Nguyen Ngoc Thien tham va lam viec voi Bo truong Kazakhstan hinh anh 2

 

Bo truong Nguyen Ngoc Thien tham va lam viec voi Bo truong Kazakhstan hinh anh 3

 

Được biết, năm 2017 là năm rất quan trọng với Việt Nam - Kazakhstan bởi đây là dịp kỉ niệm tròn 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước.

Ngoài mang ý nghĩa quan trọng trong mối quan hệ của Việt Nam - Kazakhstan, việc tham gia, tổ chức các sự kiện văn hóa của Việt Nam tại EXPO góp phần tạo nên thành công cho triển lãm này.

Bo truong Nguyen Ngoc Thien tham va lam viec voi Bo truong Kazakhstan hinh anh 4

 

Diễn ra trong thời gian 3 tháng, bắt đầu mở cửa cho khách tham quan từ ngày 10/6 đến 10/9, triển lãm EXPO - 2017 Astana có sự góp mặt của hơn 110 quốc gia và vùng lãnh thổ cùng các tổ chức quốc tế.

Tham dự vào triển lãm này, Việt Nam gây ấn tượng mạnh mẽ khi mang đến những hoạt động sôi nổi, đầy ý nghĩa với chủ đề "Kết nối Truyền thống và Hiện đại - Năng lượng tương lai Việt Nam".

>>> Đọc thêm: Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện: Thủ tướng rất kỳ vọng 2 đội bóng đá Việt Nam tại SEA Games

Thanh Liêm
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU