Bộ trưởng Mai Tiến Dũng: 'Không để băng nhóm xã hội đen lộng hành, đe dọa lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh'

Thời sựThứ Năm, 16/03/2017 13:07:00 +07:00

Người phát ngôn Chính phủ khẳng định sẽ không để tồn tại các băng nhóm 'xã hội đen' lộng hành đến mức nhắn tin đe doạ lãnh đạo UBND tỉnh Bắc Ninh.

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh đã có văn bản gửi Thủ tướng đề nghị có biện pháp can thiệp sau khi hàng loạt cán bộ, chuyên viên các sở ngành, thậm chí lãnh đạo tỉnh này bị những kẻ lạ mặt nhắn tin, quấy rầy đe dọa.

Mai Tien Dung

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng khẳng định sẽ không để hiện tượng các băng nhóm xã hội đen lộng hành, nhắn tin đe doạ lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh.

Sáng 16/3, trả lời VTC News, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết đã nhận được công văn “cầu cứu” của lãnh đạo UBND tỉnh Bắc Ninh. 

Về việc này, Thủ tướng đã giao cho Bộ trưởng Bộ Công an điều tra làm rõ và báo cáo Thủ tướng Chính phủ. Quan điểm của Chính phủ là không để xảy ra những việc “bảo kê” của "xã hội đen" gây ảnh hưởng đến tình hình an toàn trật tự xã hội. 

“Không để một băng nhóm xã hội đen nào lộng hành như thế được. Vì vậy, Thủ tướng đã chỉ đạo Bộ trưởng Bộ Công an điều tra làm rõ và sớm báo cáo Thủ tướng”, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nói.

Trước đó, trả lời VTC News xung quanh vấn đề này, đại biểu Quốc hội Lưu Bình Nhưỡng (Bến Tre) - Uỷ viên thường trực Uỷ ban Các vấn đề Xã hội của Quốc hội đồng tình với cách làm của lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh.

"Nếu có những vấn đề rắc rối, phức tạp thì việc Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh báo cáo Thủ tướng là đúng.  Sau khi báo cáo, Thủ tướng sẽ có chỉ đạo. Tôi nghĩ rằng với những sự việc quá phức tạp như thế này thì chắc chắn Thủ tướng sẽ có những chỉ đạo kịp thời", đại biểu Lưu Bình Nhưỡng nói.

Đại biểu Nhưỡng cũng cho rằng với những vấn đề phức tạp như phản ánh vừa qua mà Công an tỉnh Bắc Ninh không thể làm được hết thì cần phải báo cáo Thủ tướng để có phương án xử lý phù hợp.

Bac Ninh

 UBND tỉnh Bắc Ninh cung cấp nhiều hình ảnh cho thấy ngày 3/3 có nhiều tàu hút cát trên sông Cầu. (Ảnh: Thanh Niên)

Bên cạnh đó, vị Uỷ viên thường trực Uỷ ban Các vấn đề Xã hội của Quốc hội cũng khẳng định lực lượng an ninh cần phải điều tra làm rõ những đối tượng nhắn tin đe doạ lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh. 

"Cần làm rõ những đối tượng nhắn tin đe doạ lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh có phải là xã hội đen hay không. Tình trạng phức tạp như thế này thì cần có các lực lượng công an công nghệ cao vào cuộc để xử lý, làm rõ", ông Nhưỡng nói.

Ngoài ra, lực lượng an ninh của tỉnh Bắc Ninh cần có phương án bảo vệ kịp thời cho các lãnh đạo của tỉnh và những người liên quan bị đe doạ.

"Đối với tỉnh Bắc Ninh, cần tăng cường công tác an ninh trật tự trong tỉnh tốt hơn, đặc biệt là đối với những đồng chí lãnh đạo và những người liên quan.

Cần tăng cường công tác an ninh đối với những địa bàn đang xảy ra tình trạng phức tạp, được dư luận phản ánh", đại biểu Lưu Bình Nhưỡng nhấn mạnh.

Trong thời điểm hiện nay, lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh cần xem xét toàn bộ vấn đề và chỉ đạo các cơ quan chức năng tham mưu. 

cat-1489625799

Công an tỉnh Bắc Ninh kiểm tra một sà lan khai thác cát trên sông Cầu. (Ảnh: Hùng Thái/Tuổi trẻ)

"Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh cần báo cáo việc này ra Thường vụ Tỉnh uỷ và chỉ đạo các lực lượng chức năng trong tỉnh vào cuộc mạnh mẽ", ông Nhưỡng lưu ý.

Trước đó, ngày 9/3, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Hữu Thành ký thay Chủ tịch UBND văn bản số 55/UBND-NN.TN gửi Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Giao thông Vận tải (GTVT) về việc đề nghị tiếp tục tạm dừng triển khai thực hiện dự án nạo vét, khơi thông luồng đường thuỷ nội địa (ĐTNĐ), kết hợp tận thu sản phẩm trên sông Cầu.

Video: Triệt phá vụ khai thác cát trái phép trên sông Hồng

 

Phạm Thịnh

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn