Bộ trưởng Kinh tế Nga bị bắt, điều tra nhận hối lộ 2 triệu USD

(VTC News) - Theo hãng tin Sputnik, Bộ trưởng Kinh tế Nga Alexey Ulyukaev bị bắt và đang bị điều tra các vấn đề liên quan đến nhân hối lộ.

Sputnik dẫn nguồn Ủy ban điều tra Nga cho biết, ông Alexey Ulyukaev đang bị điều tra vì cáo buộc nhận 2 triệu USD tiền hối lộ để đưa ra kết luận có lợi, cho phép công ty dầu Rosneft mua lại công ty Bashneft.

Bo truong Kinh te Nga bi bat, dieu tra nhan hoi lo 2 trieu USD hinh anh 1

 Bộ trưởng Kinh tế Nga Alexey Ulyukaev 

Thông báo của Ủy ban điều tra Nga viết: "Tổng cục điều tra trong các trường hợp đặc biệt của Ủy ban điều tra Nga đã mở cuộc điều tra hình sự với Bộ trưởng kinh tế Alexey Ulyukaev".

"Cuộc điều tra liên quan thông tin ông Ulyukaev nhận được 2 triệu USD vào ngày 14/11 để đưa ra kết luận có lợi cho Rosneft, từ đó công ty này được phép mua 50% cổ phần của Bashneft", thông báo cho biết thêm.

Trong khi đó, phát ngôn viên của Điện Kremlin cho rằng những cáo buộc chống lại Ulyukaev là rất nghiêm trọng và cần được quyết định tại tòa án.

Nguồn: Spuntik
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.