• Zalo

Bộ trưởng Công an gửi thư thăm hỏi gia đình chiến sĩ hy sinh ở Tây Ninh

Thời sự Thứ Năm, 29/08/2019 11:29:00 +07:00

Bộ trưởng Bộ Công an biểu dương tinh thần anh dũng hy sinh, gửi lời chia buồn sâu sắc và tri ân tới gia đình hạ sĩ Trần Văn Lành.

Ngày 28/8, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã gửi Thư thăm hỏi, động viên thân nhân gia đình hạ sĩ Trần Văn Lành, chiến sĩ thuộc Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn (PC07) Công an tỉnh Tây Ninh đã anh dũng hy sinh trong khi làm nhiệm vụ.

Lãnh đạo Bộ Công an nhấn mạnh, sự hy sinh của đồng chí hạ sĩ Trần Văn Lành đã thể hiện tinh thần, phẩm chất của người chiến sĩ Công an nhân dân - Vì nước quên thân, vì dân quên mình, nhưng cũng là tổn thất lớn của Công an tỉnh Tây Ninh và gia đình.

hy sinh

Đoạn kênh nơi hạ sĩ Trần Văn Lành hy sinh. 

Bộ trưởng Tô Lâm ghi nhận và biểu dương tinh thần anh dũng của hạ sĩ Trần Văn Lành; gửi lời thăm hỏi ân cần, chia buồn sâu sắc và tri ân tới gia đình , chia sẻ những khó khăn, thử thách trong thực thi nhiệm vụ của lực lượng Phòng cháy, chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn và đề nghị các cơ quan liên quan đề xuất, hoàn thiện các thủ tục để thành lập hồ sơ đề nghị chế độ chính sách phù hợp nhất cho hạ sĩ Trần Văn Lành.

Chiều 28/8, trả lời VTC News, ông Nguyễn Thanh Ngọc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh cho biết đã chỉ đạo Công an tỉnh làm các thủ tục đề nghị Bộ Công an thăng quân hàm vượt cấp, công nhận liệt sĩ cho chiến sĩ Trần Văn Lành.

“Sau khi xảy ra vụ việc, UBND tỉnh giao Công an tỉnh tổ chức tang lễ cho chiến sĩ công an hy sinh khi làm nhiệm vụ, tổ chức thăm hỏi gia đình nạn nhân. Ngoài ra, địa phương đang làm các thủ tục để đề nghị Bộ Công an thăng hàm vượt cấp từ hạ sĩ lên trung sĩ cho đồng chí Lành và các thủ tục công nhận liệt sĩ cho chiến sĩ Lành”, ông Ngọc nói

Khoảng 6h ngày 27/8, người dân phát hiện mép trong lòng kênh Đông thuộc hai ấp Thuận Lợi và Bến Kinh, huyện Trảng Bàng có một xe đạp nhưng không thấy người nên báo công an.

Qua xác minh, công an xác định chiếc xe đạp trên là của ông Trần Văn Mượt (66 tuổi), ông Mượt ra khỏi nhà từ chiều 26/8, chưa trở về nhà.

Nghi vấn ông Mượt bị té ngã dưới kênh nên huyện Trảng Bàng báo với Phòng PC07. Nhận tin báo, PC07 huy động xe cứu hộ cùng nhiều cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường để triển khai công tác cứu hộ.

Một nhóm cán bộ (trong đó có anh Lành) lặn xuống kênh để tìm kiếm. Nửa tiếng sau, nhóm tìm kiếm lên bờ nhưng không thấy anh Lành đâu. Sau đó, cả nhóm lặn tìm và vớt anh Lành lên bờ, đưa đi cấp cứu nhưng nạn nhân không qua khỏi.

Ngày 28/8, lực lượng chức năng cũng tìm thấy thi thể ông Mượt dưới kênh.

SONG NGƯ
Bạn có cảm nghĩ gì về "Bộ trưởng Công an gửi thư thăm hỏi gia đình chiến sĩ hy sinh ở Tây Ninh" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin