Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Bộ Thông tin -Truyền thông nâng cao nghiệp vụ văn phòng

(VTC News) - Lần đầu tiên một trong những bộ, ngành Trung ương tổ chức Hội nghị tập huấn công tác văn phòng cho các đối tượng là Chánh Văn phòng và chuyên viên tổng hợp nhằm trang bị những kiến thức cơ bản và trao đổi kinh nghiệm về công tác Văn phòng.

Bộ Thông tin - Truyền thông (Bộ TT-TT) đã tổ chức thành công Hội nghị tập huấn công tác Văn phòng, trong 2 ngày 21-22/4/2010, tại Thành phố Đà Nẵng.

Thứ  trưởng Đỗ Quý Doãn (người thứ  3, dãy đầu,  phải sang) và các học viên tại 
Hội nghị tập huấn.

Thứ trưởng Đỗ Quý Doãn (người thứ  3, dãy đầu, phải sang) và các học viên tại Hội nghị tập huấn.


Hơn 150 đại biểu là Chánh Văn phòng các Cục, Quỹ VTCI VN, các Sở TT-TT, cùng các chuyên viên tổng hợp của các Cục, Vụ, Viện, Trường, Trung tâm, các Báo, Ban QLDA, Quỹ VTCI VN trực thuộc Bộ TT-TT và các Sở TT-TT tham dự Hội nghị. Thứ trưởng Đỗ Quý Doãn đã đến dự chủ trì và phát biểu khai mạc. Tham dự hội nghị còn có các vị đại biểu đại diện Văn phòng Chính phủ, Giám đốc một số Sở TT-TT, đại diện của Tập đoàn VNVP, Tập đoàn Viettel, Trung tâm Tần số khu vực 3 tại Đà Nẵng.

Đây là lần đầu tiên, một trong những bộ, ngành Trung ương tổ chức Hội nghị tập huấn công tác văn phòng cho các đối tượng là Chánh Văn phòng và chuyên viên tổng hợp nhằm trang bị những kiến thức cơ bản về công tác Văn phòng, đồng thời trao đổi kinh nghiệm về công tác Văn phòng giữa các cơ quan Trung ương và địa phương.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Thứ trưởng Đỗ Quý Doãn đã nêu lên vị trí, vai trò quan trọng của công tác Văn phòng, đồng thời biểu dương những thành tích mà các văn phòng của các cơ quan thuộc Bộ và các sở TT-TT đã đạt được trong thời gian qua. Chỉ ra những tồn tại, bất cập, Thứ trưởng khẳng định: Việc tổ chức Hội nghị tập huấn công tác Văn phòng là hết sức cấp bách và cần thiết và chúc Hội nghị thành công tốt đẹp.

Qua 2 ngày diễn ra Hội nghị, các học viên dự tập huấn đã được nghe các giảng viên của Học Viện Chính trị, Hành chính Quốc gia Hồ Chí Minh và Cục Văn thư lưu trữ Nhà nước, Lãnh đạo Vụ tổ chức cán bộ, Vụ Kế hoạch tài chính lên lớp hướng dẫn những kiến thức cơ bản về công tác văn phòng, công tác tổng hợp, xây dựng văn bản, các quy trình về văn thư, lưu trữ, công tác thi đua khen thưởng, báo cáo số liệu doanh nghiệp…

Trong buổi tọa đàm trao đổi do đồng chí Nguyễn Trọng Phát chủ trì đã có 25 ý kiến của các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ, các Sở TT-TT phát biểu hoan nghênh chủ trương tổ chức tập huấn của Bộ TT-TT và mong muốn những năm tới Bộ tiếp tục tổ chức các lớp khác để nhiều cán bộ làm công tác Văn phòng được tham gia.

Tại buổi tập huấn, các đại biểu cũng đã nêu lên những khó khăn, bất cập của công tác Văn phòng, như lực lượng mỏng, cán bộ chưa ngang tầm, phần lớn chưa được đào tạo về công tác văn phòng, cơ sở vật chất thiếu thốn… Các đại biểu cho rằng Lãnh đạo cấp trên cần quan tâm hơn nữa đến công tác Văn phòng, đến tổ chức, nhân sự. Đặc biệt, trong công tác bố trí cán bộ cần lưu ý bố trí những đồng chí có phẩm chất, năng lực, trình độ, kinh nghiệm làm công tác tổng hợp; công tác phân cấp cho cán bộ…

Kết luận Hội nghị đồng chí Nguyễn Trọng Phát, Chánh Văn phòng đánh giá cao sự tham gia đầy đủ của các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ, các Sở TT-TT, góp phần tích cực vào thành công Hội nghị. Đồng thời, ông tiếp thu những kiến nghị của các đại biểu để báo cáo với Lãnh đạo Bộ TT-TT về mô hình tổ chức, về công tác báo cáo, tổng hợp, về công tác văn thư, lưu trữ, công tác Thi đua, khen thưởng.

Đặc biệt, ông nhấn mạnh việc tăng cường phối hợp chặt chẽ giữa Văn phòng Bộ với Văn phòng các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ, các Sở TT-TT trong công tác Văn phòng, nhất là công tác tham mưu tổng hợp, công tác cải cách hành chính.

Trần Anh Tuấn

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN