Bố thí 70 cent, người đàn ông Pháp bị phạt 100 euro

(VTC News) - Người bị phạt khẳng định sẽ kháng cáo và không trả số tiền 100 euro chỉ vì đã bố thí 70 cent.

Lực lượng cảnh sát đường sắt phạt một người đàn ông Pháp 100 euro, sau khi anh ta đưa 70 cent cho một người phụ nữ xin bố thí tại nhà ga xe lửa ở Toulouse. Vụ việc được đài phát thanh France 3 Occitanie đưa tin ngày 22/11.

Vụ việc diễn ra khi người đàn ông có tên Jeremy nhận lại số tiền lẻ từ cây bán vé tự động, và người phụ nữ ăn xin cùng với đứa con lại gần anh ta. Cùng lúc đó, các sĩ quan cảnh sát đường sắt xuất hiện. Họ cảnh báo anh ta về lệnh cấm ăn xin. Tuy nhiên, người đàn ông này vẫn đưa 70 cent cho người phụ nữ nghèo khổ kia.

Bo thi 70 cent, nguoi dan ong Phap bi phat 100 euro hinh anh 1

Ga xe lửa ở Toulouse - nơi xảy ra vụ việc. (Ảnh: France 3)

Sau đó, các nhân viên thực thi pháp luật viết biên lai nộp phạt 100 euro và đưa cho người đàn ông này.

Jeremy nói rằng, anh ta sẽ kháng cáo hình phạt và trong mọi trường hợp sẽ không trả số tiền 100 euro chỉ vì đã bố thí 70 cent. Đồng thời, anh ta cũng khẳng định rằng, người phụ nữ kia không xin tiền mà là anh ta tự nguyện giúp đỡ hai mẹ con.

Công ty Đường sắt Quốc gia Pháp (SNCF) nói với France Press rằng, đây là “một sự bất nhã” từ phía lực lượng duy trì trật tự tại ga. SNCF có ý định liên lạc với hành khách trên và hủy bỏ khoản tiền phạt ban hành đối với anh này.

Tổng thống Putin dự đoán sự sụp đổ của EU

Tổng thống Putin dự đoán sự sụp đổ của EU

Nhà lãnh đạo Nga cho rằng, vào khoảng những năm 2028, khi các quốc gia Đông Âu đạt đến mức độ phát triển kinh tế nhất định, Liên minh châu Âu sẽ tan rã.
 
Chủ tịch Hạ viện nói có bằng chứng rõ ràng ông Trump lạm dụng chức quyền

Chủ tịch Hạ viện nói có bằng chứng rõ ràng ông Trump lạm dụng chức quyền

Bà Nancy Pelosi cho biết có bằng chứng rõ ràng Tổng thống Donald Trump lợi dụng chức quyền trục lợi cá nhân và phá hoại an ninh quốc gia.

 (Nguồn: France 3)

Khánh Nguyễn
Chủ đề:

pháp

,

bố thí

,

ăn xin

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU