• Zalo

Bố thí 70 cent, người đàn ông Pháp bị phạt 100 euro

Thế giới Thứ Sáu, 22/11/2019 12:53:00 +07:00

Người bị phạt khẳng định sẽ kháng cáo và không trả số tiền 100 euro chỉ vì đã bố thí 70 cent.

Lực lượng cảnh sát đường sắt phạt một người đàn ông Pháp 100 euro, sau khi anh ta đưa 70 cent cho một người phụ nữ xin bố thí tại nhà ga xe lửa ở Toulouse. Vụ việc được đài phát thanh France 3 Occitanie đưa tin ngày 22/11.

Vụ việc diễn ra khi người đàn ông có tên Jeremy nhận lại số tiền lẻ từ cây bán vé tự động, và người phụ nữ ăn xin cùng với đứa con lại gần anh ta. Cùng lúc đó, các sĩ quan cảnh sát đường sắt xuất hiện. Họ cảnh báo anh ta về lệnh cấm ăn xin. Tuy nhiên, người đàn ông này vẫn đưa 70 cent cho người phụ nữ nghèo khổ kia.

11

Ga xe lửa ở Toulouse - nơi xảy ra vụ việc. (Ảnh: France 3)

Sau đó, các nhân viên thực thi pháp luật viết biên lai nộp phạt 100 euro và đưa cho người đàn ông này.

Jeremy nói rằng, anh ta sẽ kháng cáo hình phạt và trong mọi trường hợp sẽ không trả số tiền 100 euro chỉ vì đã bố thí 70 cent. Đồng thời, anh ta cũng khẳng định rằng, người phụ nữ kia không xin tiền mà là anh ta tự nguyện giúp đỡ hai mẹ con.

Công ty Đường sắt Quốc gia Pháp (SNCF) nói với France Press rằng, đây là “một sự bất nhã” từ phía lực lượng duy trì trật tự tại ga. SNCF có ý định liên lạc với hành khách trên và hủy bỏ khoản tiền phạt ban hành đối với anh này.

Khánh Nguyễn
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều

Lâm Tâm Như đã ly hôn?

Lâm Tâm Như đã ly hôn?

Blogger nổi tiếng của làng giải trí Trung Quốc tuyên bố thông tin chấn động: Cặp đôi đình đám Hoắc Kiến Hoa và Lâm Tâm Như đã ly hôn.