• Zalo

Bộ Tài nguyên Môi trường lập đoàn kiểm tra sân golf Đại Lải và sân golf Đầm Vạc

Bất động sản Thứ Tư, 12/08/2020 15:54:17 +07:00
(VTC News) -

Tổng cục Quản lý đất đai lập đoàn kiểm tra việc quản lý sử dụng đất tại dự án sân golf Đại Lải và sân golf Heron Lake Golf Cam & Resort (sân golf Đầm Vạc) Vĩnh Phúc.

Quyết định của Tổng cục Quản lý đất đai (Bộ Tài nguyên và Môi trường) nêu rõ, đối với 2 sân golf Đại Lải và sân golf Đầm Vạc (Vĩnh Phúc) sẽ làm rõ việc quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất; giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất; thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ tái định cư; thực hiện nghĩa vụ tài chính; đăng ký đất đai và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Kiểm tra, xác minh theo thông tin phản ánh của báo chí về sai phạm trong quản lý sử dụng đất tại hồ Đại Lải với các nội dung: Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn tỉnh Vĩnh Phúc báo cáo, cung cấp hồ sơ pháp lý và tình hình quản lý, sử dụng đất của các tổ chức sử dụng đất có dấu hiệu sai phạm tại hồ Đại Lải cho đoàn kiểm tra.

Bộ Tài nguyên Môi trường lập đoàn kiểm tra sân golf Đại Lải và sân golf Đầm Vạc - 1

Sân golf Đầm Vạc.

UBND TP.Phúc Yên (Vĩnh Phúc), UBND các xã nơi có đất tại hồ Đại Lải báo cáo về tình hình sử dụng đất của các tổ chức, cá nhân có dấu hiệu vi phạm tại hồ Đại Lải theo phản ánh của báo chí; trách nhiệm phát hiện, xử lý vi phạm theo quy định của luật đất đai.

Đoàn kiểm tra của Bộ Tài nguyên và Môi trường cũng sẽ kiểm tra thực địa của các tổ chức, cá nhân quản lý, sử dụng đất có dấu hiệu sai phạm tài hồ Đại Lải theo phản ánh.

Quyết định do ông Đào Trung Chính, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý đất đai ký ban hành. Thời gian làm việc của đoàn thanh tra dự kiến là 15 ngày.

Liên quan đến sai phạm ở hồ Đại Lải, Tổng cục Thủy lợi thuộc Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn cũng đã công bố kết luận kiểm tra và nêu lên nhiều bất cập cũng như vi phạm của các doanh nghiệp khi triển khai các dự án tại hồ Đại Lải.

Theo kết luận này, việc UBND tỉnh Vĩnh Phúc giao đất, cho thuê đất và phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 trong phạm vi bảo vệ hồ chứa nước Đại Lải cho các doanh nghiệp thực hiện dự án đã làm giảm dung tích hữu ích và dung tích phòng lũ của hồ chứa, ảnh hưởng đến nhiệm vụ và an toàn của hồ là vi phạm quy định của pháp luật về thủy lợi.

Ngọc Vy
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin