• Zalo

Bộ sưu tập xe của Nữ hoàng Anh

Người đẹp và xe Chủ Nhật, 14/02/2021 06:14:00 +07:00
(VTC News) -

Nữ hoàng Anh có một bộ sưu tập xe ấn tượng với đầy đủ những chiếc off-road và những mẫu xe sang trọng cao cấp.

Từ năm 16 tuổi, Nữ hoàng Anh Elizabeth II đã bắt đầu lái xe. Nữ hoàng từng làm thợ máy và lái xe trong một quân đoàn nữ ở thế chiến thứ II. Bà được đào tạo để có thể chữa và lái các loại xe quân sự, xe cứu thương, xe tải.

Trong suốt hơn 60 năm trị vì, Nữ hoàng sở hữu một loạt xe ô tô sang trọng, vô cùng đắt giá. Ước tính, bộ sưu tập xe của bà có giá trị lên tới hơn 10 triệu bảng Anh (khoảng 13,8 triệu USD). Trong số đó, có những chiếc xe với hình dáng khá lạ, độc đáo và ấn tượng.

Land Rover Defender

Bộ sưu tập xe của Nữ hoàng Anh  - 1

Defender là chiếc xe yêu thích của Nữ hoàng. Mặc dù các mẫu Land Rover mới hơn đang thống trị thị trường nhưng sự yêu mến của Nữ hoàng đối với Defender hiếm khi bị lung lay.

Daimler DS420 Limousine 1992

Bộ sưu tập xe của Nữ hoàng Anh  - 2

 Mẫu xe này từng là phương tiện yêu thích của mẹ Nữ hoàng trước khi bà qua đời năm 2002, hiện nó không được sử dụng, nhưng vẫn có vị trí quan trọng trong lịch sử Hoàng gia. Chiếc xe dược sử dụng để chở các thành viên trong gia đình nổi tiếng nhất nước Anh, nó chắc chắn sẽ trở thành một phương tiện mang tính biểu tượng.

Jaguar Daimler-Super V8 2001 

Bộ sưu tập xe của Nữ hoàng Anh  - 3

Mẫu xe sang trọng, cổ điển đặc biệt này đã được Nữ hoàng và Hoàng tử Philip sử dụng thường xuyên. Siêu động cơ V8 tự hào có vẻ ngoài tuyệt đẹp với động cơ mạnh mẽ, khiến nó được săn đón đặc biệt. Chiếc Daimler Super V8 vương giả này được hoàn thiện bằng màu sắc truyền thống của British Racing Green cùng nội thất bọc da và thảm lông cừu.

Aston Martin Volante DB6

Bộ sưu tập xe của Nữ hoàng Anh  - 4

Đây là một trong những chiếc xe đắt nhất trong toàn bộ bộ sưu tập. DB6 được sản xuất lần đầu tiên vào năm 1967, nhưng phiên bản của Hoàng gia vẫn rất được yêu thích sau khi Hoàng tử William và Kate Middleton sử dụng trong đám cưới. Rất có thể đó không phải là đám cưới Hoàng gia cuối cùng mà nó được sử dụng.

Bentley Bentayga

Bộ sưu tập xe của Nữ hoàng Anh  - 5

Có thể cho rằng đây là mẫu xe mới nhất trong danh sách. Vào năm 2015, Nữ hoàng Anh là một trong những người đầu tiên nhận được chiếc Bentagya mới, có khả năng đạt tốc độ lên tới 187mph vào lúc đó. Sau khi xuất hiện trong bộ sưu tập xe của Nữ hoàng, Bentagya nhận được sự hoan nghênh rộng rãi và đang chiếm 47% doanh số bán xe của Bentley.

Xe Limousine Bentley đôi

Bộ sưu tập xe của Nữ hoàng Anh  - 6

Chiếc xe của Bentley được tạo ra để đánh dấu kỷ niệm 50 năm ngày Nữ hoàng kế vị ngai vàng Anh. Phiên bản Queen’s dựa trên chiếc Bentley Arnage huyền thoại, chỉ có điều mẫu xe này hoàn toàn không giống bất kỳ chiếc Arnage nào khác trên đường. Với biểu tượng Hoàng gia trên nóc xe và chiều dài xe lớn hơn để tạo sự thuận tiện cho Nữ hoàng, đây thực sự là một chiếc xe nổi bật trong bộ sưu tập phong phú của bà.

Land Rover State II 1958 

Bộ sưu tập xe của Nữ hoàng Anh  - 7

Chiếc Land Rover State II 1958 từng là chiếc xe yêu thích của Nữ hoàng, hiện giờ nó chỉ được nằm trong phòng trưng bày của Hoàng gia. Màu rượu vang được lựa chọn dành riêng cho Hoàng gia. Chiếc xe hiếm khi được sử dụng, tính đến hiện tại chiếc xe mới chỉ đi có 21.465km, nghĩa là nó vẫn đang trong tình trạng tương đối tốt mặc dù tuổi thọ của xe lâu đời.

Range Rover LWB Landaulet 2015 được chế tạo tùy chỉnh

Bộ sưu tập xe của Nữ hoàng Anh  - 8

Trong số tất cả các loại xe sang trọng của Nữ hoàng, đây có thể là chiếc xa hoa nhất. Chiếc Range Rover LWB Landaulet của bà được chế tạo tùy chỉnh thành mui trần để phục vụ các chuyến tham quan, đồng thời nó cũng được kéo dài ra, theo phong cách gợi nhớ đến một chiếc limousine. Đây là mẫu xe duy nhất được chế tạo dành riêng cho Nữ Hoàng.

Rolls Royce Phantom IV 1950 

Bộ sưu tập xe của Nữ hoàng Anh  - 9

Rolls Royce Phantom những năm 1950 đã thể hiện đẳng cấp là vĩnh viễn. Chiếc xe được chế tạo theo yêu cầu, được Nữ hoàng Elizabeth thường xuyên sử dụng cho đến rất gần đây, toát lên phong cách và sự sang trọng. Đây cũng là chiếc xe được Megan Markle sử dụng trong đám cưới của cô với Hoàng tử Harry. Nó cũng cực kỳ hiếm, là một trong 18 mẫu xe mà Rolls Royce đã chế tạo từ năm 1950 đến năm 1956.

Rover P5B 1974

Bộ sưu tập xe của Nữ hoàng Anh  - 10

Đây là chiếc xe gắn liền với sự thành lập của Anh quốc từ lâu, sau khi được các cựu Thủ tướng Harold Wilson và Margret Thatcher sử dụng. Chiếc xe của Nữ hoàng hiện được đặt tại Trung tâm Mô tô Di sản ở Gayden. Phương tiện này đã bị ngừng sản xuất không lâu sau khi Nữ hoàng Elizabeth nhận được mẫu xe của mình, nhưng vị trí của nó trong lịch sử ô tô Anh chắc chắn vẫn được đảm bảo.

 

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp