• Zalo

Bộ Quốc phòng Nga lần đầu công bố video 6 loại vũ khí ‘bất khả chiến bại’

Thế giới Thứ Sáu, 20/07/2018 14:17:00 +07:00

Bộ quốc phòng Nga ngày 19/7 công bố các video cận cảnh sản xuất và thử nghiệm hàng loạt hệ thống vũ khí tối tân ''không có đối thủ'' trên thế giới hiện nay như Avangard, Sarmata, Dagger (Kinzhal), Poseidon, Burevestnik và Peresvet.

 Ngày 1/3/2018 trong Thông điệp Liên bang Tổng thống Vladimir Putin tuyên bố Nga đã thử nghiệm thành công các loại vũ khí tối tân nhất, tính năng vượt trội chưa một quốc gia nào trên thế giới sở hữu.

Matxcơva đã gửi đi thông điệp rõ ràng với các nước thành viên NATO rằng Nga sẽ có các biện pháp cần thiết để hóa giải các mối đe dọa đến từ việc Mỹ triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa toàn cầu và cảnh báo NATO không nên phá vỡ các thế cân bằng chiến lược. 

Tổ hợp tên lửa siêu thanh Avangard

Ngày 19/7 Bộ Quốc phòng lần đầu tiên công bố video cận cảnh quá trình khai hỏa một tên lửa tổ hợp siêu thanh  Avangard.

Theo các chuyên gia quân sự Avangard chính là sát thủ đối với các hệ thống phòng thủ tên lửa, ở thời điểm hiện tại chưa có loại tên lửa nào đánh chặn được nó.

Tên lửa đạn đạo liên lục địa RS-28 Sarmat

 Tên lửa đạn đạo liên lục địa RS-28 Sarmat của Nga là loại tên lửa phóng phóng từ hầm chứa dưới mặt đất, thay thế cho tên lửa R-36M2 sắp hết niên hạn sử dụng. Tên lửa RS-28 Sarmat có tầm bắn rộng hơn cho phép loại tên lửa này có thể phóng tới lãnh thổ Mỹ từ phía nam nhằm tránh các hệ thống phòng thủ tên lửa được Mỹ bố trí ở Alaska.

Tên lửa siêu thanh Kh-47M2 Kinzhal

Tên lửa siêu thanh Kh-47M2 Kinzhal có khả năng bay với vận tốc Mach 10 và đủ khả năng xuyên thủng khu vực phòng không do các hệ thống phòng thủ tên lửa và phòng không hiện có thiết lập, có khả năng mang đầu đạn hạt nhân tới vị trí có khoảng cách lên tới 2.000 km.

Trong video được Bộ Quốc phòng đăng tải là tiêm kích MiG-31K mang theo tên lửa siêu thanh Kh-47M2 Kinzhal trong một lần thử nghiệm trên biển Caspi.

Tàu ngầm hạt nhân không người lái Poseidon

Bộ Quốc phòng Nga công bố video về quá trình bắt đầu sản xuất và mô phỏng hoạt động của tàu ngầm hạt nhân không người lái Poseidon.

Tàu ngầm hạt nhân không người lái Poseidon của Nga được trang bị đầu đạn hạt nhân với sức công phá lên tới 2 megaton sẽ trở thành ''nỗi ám ảnh'' với các hạm đội cũng như căn cứ hải quân đối thủ của Nga.

Tàu ngầm không người lái (UUV) chạy bằng năng lượng hạt nhân Poseidon, hoặc Status-6, được trang bị đầu đạn hạt nhân với sức công phá lên tới 2 megaton và lò phản ứng hạt nhân cho phép tàu ngầm này có thể hoạt động ở độ sâu lớn với tốc độ cao và hoàn toàn đủ khả năng hủy diệt số lượng lớn các mục tiêu của đối phương.

Tên lửa hành trình mang động cơ hạt nhân Burevestnik

Trong Thông điệp Liên bang hồi tháng 3/2018, Tổng thống Putin khẳng định Burevestnik có "tầm bắn gần như không giới hạn" và có khả năng cơ động mạnh để vòng tránh các hệ thống phòng thủ của Mỹ để tấn công từ hướng bất ngờ nhất.

Bộ Quốc phòng Nga từng nhiều lần nhấn mạnh rằng Tên lửa hành trình mang động cơ hạt nhân Burevestnik sẽ ‘’miễn dịch’’ với tất cả các hệ thống phòng thủ tên lửa hiện có. Giai đoạn chuẩn bị cho thử nghiệm đầu tiên đang được kiểm tra.

Tổ hợp vũ khí laser Peresvet

Tổ hợp trở thành một trong những ví dụ mới nhất về vũ khí độc đáo do Nga sản xuất. Tên gọi "Peresvet" được lựa chọn trong cuộc bỏ phiếu toàn Nga.

 

Dương Hà
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều