• Zalo

Bộ Quốc phòng Anh lên tiếng sau vụ không kích Syria

Thế giới Thứ Bảy, 14/04/2018 11:13:00 +07:00

Bộ Quốc phòng Anh nói vụ không kích Syria ngày 14/4 nhắm vào các cơ sở quân sự nơi chính phủ Syria tàng trữ chất hóa học.

Theo Bộ Quốc phòng Anh, 4 máy bay Tornado thực hiện vụ tấn công sử dụng tên lửa Storm Shadow, nhắm vào các cơ sở quân sự cách phía Tây Homs khoảng 24 km – cách xa khu vực tập trung đong dân cư. 

Video: Thủ đô Syria rung chuyển sau thông báo không kích của Tổng thống Mỹ

“Chúng tôi đã phân tích khoa học cẩn trọng để quyết định mục tiêu phù hợp nhất cho các tên lửa Storm Shadow, nhằm tối đa hóa sức công phá nơi tàng trữ hóa học và giảm thiểu thiệt hại cho các khu vực xung quanh” – Bộ Quốc phòng Anh nói trong một tuyên bố.

Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố tại Nhà Trắng: "Tôi ra lệnh cho lực lượng vũ trang Mỹ thực hiện các cuộc tấn công chính xác vào mục tiêu có khả năng chứa vũ khí hóa học của chính phủ Assad".

Tổng thống Mỹ cũng cho biết, vụ không kích này có sự tham gia của Anh và Pháp, mục đích là ngăn chặn mạnh mẽ quá trình sản xuất, lan truyền và sử dụng vũ khí hóa học của chính phủ Syria. 

Các vụ tấn công xảy ra sau nghi vấn quân đội Syria sử dụng vũ khí hóa học tấn công dân thường tại khu vực thị trấn Douma, được cho là làm khoảng 70 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương, trong đó có nhiều phụ nữ và trẻ em.

Phương Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin