Bỏ qua chứng khoán, tiền ảo, đây mới là thứ đầu tư sinh lời cao không bao giờ lỗ

Tản mạnThứ Tư, 23/02/2022 21:00:00 +07:00

Xã hội ngày càng phát triển, chúng ta thường quan tâm đến việc làm giàu bằng cách đầu tư chứng khoán, bất động sản… mà quên đi một sự đầu tư quan trọng hơn.

Đầu tư được hiểu là một hình thức kinh doanh thu lợi nhuận bằng cách bỏ ra một số tiền, số vốn vào một tổ chức hay đối tượng tiềm năng nào đó với mong muốn tăng thêm thu nhập và đạt lãi suất cao. Kinh doanh ai cũng mong muốn thu lợi nhuận một cách nhanh chóng nhưng liệu có dễ dàng? Bạn có tin bạn sẽ không thua lỗ? 

Thị trường bất động sản sẽ xảy ra “bong bóng”, ngành công nghiệp ô tô sẽ ngày càng lặp đi lặp lại và thị trường chứng khoán sẽ thường xuyên biến động và gần đây nữa, “bong bóng” về Bitcoin đang dần xuất hiện rõ ràng hơn… Hiển nhiên, đây không phải là cuộc chơi dành cho tất cả mọi người.

Bỏ qua chứng khoán, tiền ảo, đây mới là thứ đầu tư sinh lời cao không bao giờ lỗ - 1

(Ảnh: Pinterest)

Đầu tư đáng tin cậy duy nhất trên thế giới không phải là đầu tư vào những dự án có vẻ như mang về lợi nhuận nhanh chóng, mà là đầu tư thời gian và sức lực vào bản thân. Bất kể thế giới bên ngoài thay đổi như thế nào, đầu tư vào bản thân sẽ khiến bạn không bao giờ bỏ lại phía sau và tiếp tục tăng giá trị. Và quan trọng hơn hết, sự đầu tư này dành cho tất cả mọi người mà không đòi hỏi kỹ năng quá cao siêu. 

Đầu tư vào ngoại hình

Một người biết yêu thương bản thân, trước hết phải biết chăm chút cho vẻ bề ngoài của mình. Việc đầu tiên chúng ta phải làm là hãy tân trang lại tủ quần áo. Bạn không nhất thiết phải ăn mặc quá cầu kỳ, lộng lẫy mà hãy luôn là chính bạn, cố gắng lựa chọn những trang phục gọn gàng, chỉn chu và định hình một phong cách phù hợp nhất với cá tính của bản thân. 

Ngoài ra, đừng quên chăm sóc những điều nhỏ nhặt nhưng hết sức quan trọng như mái tóc, đôi môi hay làn da của mình. 

Đầu tư về sức khỏe

Bỏ qua chứng khoán, tiền ảo, đây mới là thứ đầu tư sinh lời cao không bao giờ lỗ - 2

(Ảnh: Pinterest)

Sức khỏe luôn là tài sản vô giá nhất của mỗi người. Tuy nhiên “khỏe” ở đây không đơn thuần là về mặt thể chất mà còn bao hàm cả trí óc và tinh thần.

Để cơ thể luôn khỏe mạnh thì cách tốt nhất vẫn là duy trì chế độ ăn uống hợp lý, tập thể dục thể thao đều đặn. Muốn nuôi dưỡng trí óc thì đọc sách là liều thuốc bổ hữu hiệu nhất. Tinh thần sẽ trở nên thoải mái hơn khi bạn đối xử tốt với những người xung quanh và trân trọng những điều mình đang có.

Đầu tư vào sức khỏe luôn luôn là khoản đầu tư mang lại lợi nhuận cao nhất. Bởi một khi sức khỏe đã không còn thì bạn có bỏ ra bao nhiêu của cải, tiền bạc cũng không thể nào lấy lại được.

Đầu tư vào tri thức

Bỏ qua chứng khoán, tiền ảo, đây mới là thứ đầu tư sinh lời cao không bao giờ lỗ - 3

(Ảnh: Pinterest)

Đầu tư vào bản thân không thể bỏ qua đầu tư về mặt tri thức. Trên thực tế đây là khoản đầu tư “bắt buộc” cho dù bạn đang ở bất cứ độ tuổi nào hay hoạt động trong bất cứ lĩnh vực gì.

Ngày nay, việc học tập đã mở rộng ra cho mọi đối tượng, ở mọi thời gian và địa điểm. Với sự trợ giúp của công nghệ, bạn có thể chủ động nâng cao kiến thức bằng nhiều phương pháp khác nhau.

Bạn có thể lĩnh hội tri thức mới thông qua các phương tiện truyền thông đại chúng, mạng Internet, sách báo… Hoặc tham gia các khóa học chuyên về phát triển năng lực, trí lực. Điều này sẽ giúp bạn khám phá thêm những khía cạnh mới để phát triển bản thân một cách toàn diện nhất.

Đầu tư vào các mối quan hệ tốt

Bỏ qua chứng khoán, tiền ảo, đây mới là thứ đầu tư sinh lời cao không bao giờ lỗ - 4

(Ảnh: Pinterest)

Trong cuộc sống, mỗi người đều ràng buộc bởi các mối quan hệ trong gia đình và ngoài xã hội. Những mối quan hệ tốt sẽ khiến cuộc sống của chúng ta trở nên tốt đẹp hơn. Ngược lại những mối quan hệ “độc hại” sẽ khiến chúng ta luôn cảm thấy mệt mỏi, đau khổ, thậm chí “ăn không ngon ngủ không yên”.

Trên thực tế, để duy trì những mối quan hệ tốt đẹp giữa người với người không hề khó. Chỉ cần bạn luôn giữ thái độ chân thành, nhìn nhận mọi việc với tấm lòng bao dung hơn, thì tự khắc bạn sẽ nhận lại đúng những gì mà bạn đã cho đi.

Đầu tư vào trải nghiệm

Trải nghiệm là khi bạn gặp những con người mới, đến những vùng đất mới, học hỏi những kiến thức mới. Dù bận nhưng bạn hãy cố gắng đi chơi xa ít nhất 1-2 lần trong năm, rồi bạn sẽ nhận ra bản thân mình đã lớn hơn rất nhiều sau mỗi chuyến đi. 

Mỗi hành trình, mỗi chuyến đi đều để lại rất nhiều kỷ niệm và bài học đáng quý, thứ mà bạn hiếm khi có được nếu cứ ở hoài một chỗ, đặc biệt bạn sẽ nạp thêm được rất nhiều cảm hứng trong công việc và cuộc sống sau mỗi chuyến đi xa.

Cersei(Tổng hợp)
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp