Bộ phim xúc động của Lương Nguyệt Anh tham gia Liên hoan truyền hình Toàn quốc

(VTC News) - Bộ phim ca nhạc “Bình minh cuối con đường” mà nữ ca sĩ Lương Nguyệt Anh thủ vai chính cùng MC Danh Tùng, do VTV thực hiện tham gia tranh giải hạng mục phim ca nhạc tại Liên hoan truyền hình Toàn quốc.

Bộ phim ca nhạc Bình minh cuối con đường do đạo diễn Phú Trần thực hiện, kể về câu chuyện một cô gái nghèo do Lương Nguyệt Anh đóng ở vùng chè xanh ngút ngắt có giọng hát trời phú cùng niềm đam mê ca hát mãnh liệt.

Tuy nhiên, bởi nhà nghèo nên cô không có điều kiện đi học nghệ thuật. May mắn, một thầy giáo dạy thanh nhạc trẻ do Danh Tùng đóng trong lần đi du lịch tại vùng quê của cô đã phát hiện ra giọng hát cô và hỗ trợ cô chạm đến ước mơ. Nhưng người thực sự đưa cô đến được với khát vọng của mình lại chính là người mẹ nghèo tần tảo hôm sớm của cô.

Bo phim xuc dong cua Luong Nguyet Anh tham gia Lien hoan truyen hinh Toan quoc hinh anh 1

 

Nhìn thấy niềm đam mê của con, người mẹ đã động viên con đi học, còn bà âm thầm đi làm phụ hồ để lấy tiền nuôi con ăn học. Cô gái được sống trong giấc mơ âm nhạc của mình không hề biết điều đó, bất ngờ một ngày cô hay tin mẹ cô bị tai nạn lao động vì làm việc mới biết được ngọn nguồn sự thật.

Cùng những ca khúc nổi tiếng của dòng nhạc dân gian về quê hương, đất nước do Lương Nguyệt Anh thể hiện với giọng hát mượt mà, tình cảm của mình đã cùng khắc họa nên câu chuyện tình mẫu tử dung dị mà xúc động, ở bất kể nơi đâu, bất kể thời điểm nào, sự hy sinh của người mẹ là không thể kể xiết, luôn vì hạnh phúc và tương lai của những đứa con yêu.

Bo phim xuc dong cua Luong Nguyet Anh tham gia Lien hoan truyen hinh Toan quoc hinh anh 2

 

Cũng vì tình cảm cao đẹp đó, mà Lương Nguyệt Anh đã rất xúc động khi vào vai Nguyệt. Nguyệt Anh chia sẻ, cô không phải là người quá mau nước mắt, cũng quen với những cảnh cần diễn xúc động khi đóng MV ca nhạc, nhưng chưa có vai diễn nào lấy đi của cô nhiều nước mắt như ở phim Bình minh cuối con đường.

Khi thực hiện cảnh biết tin mẹ bị tai nạn và vào viện, đạo diễn chưa kịp hô diễn mà nước mắt của cô cứ tuôn rơi, lúc này Nguyệt Anh nghĩ đến tình yêu thương của cha mẹ, tấm lòng cha mẹ cao đẹp quá khi dành cho những đứa con. Phim có rất nhiều cảnh cần đến nước mắt của Lương Nguyệt Anh, và trong tất cả những cảnh đó, Lương Nguyệt Anh đều khóc thật, với những rung cảm từ đáy lòng mình qua vai diễn.

Lương Nguyệt Anh nói: “Bộ phim cho tôi nhiều xúc cảm rất đẹp mà tôi tự hào vì mình được đóng góp công sức của mình vào phim, đó là những xúc cảm khi được hát những ca khúc dân gian về tình yêu quê hương đất nước, là được chìm đắm trong câu chuyện về tình cảm gia đình, mẫu tử.

Không hiểu sao, tôi rất có duyên với những MV hoặc phim nói về tình mẫu tử, về những người mẹ quê tần tảo vì con. Tôi lớn lên ở quê, lớn lên bằng sự tần tảo ấy của mẹ cha, nên khi vào vai tôi như thấy cả đời sống mình ở trong đó”.

Hơn 10 ngày quay phim là những ngày thú vị của Lương Nguyệt Anh khi "chạm ngõ" diễn xuất, ekip làm phim bất ngờ khi cô giữ cảm xúc rất tốt và chuyên nghiệp.

Bình minh cuối con đường đặc biệt tập hợp những bài hát nổi tiếng trong dòng nhạc dân gian như: Quê hương, Quê mẹ người ơi, Quê mẹ Giếng quê, Nhà em ở lưng đồi, Nghe em hát còn duyên, Cho con…do Lương Nguyệt Anh thể hiện, và một số ca khúc trữ tình như Mùa thu vàng, Mùa thu cho em…đã tạo nên một mạch cảm xúc sâu lắng chứa chan về tình yêu, tình cảm gia đình quê hương đất nước qua âm nhạc. Sự hài hoà giữa âm nhạc và tình người, tình đời đã tạo nên một hoà ca đẹp đẽ, nhân văn của cuộc sống.

>>> Đọc thêm: Sao mai Mai Diệu Ly trẻ hoá 'Ngẫu hứng phố' của Trần Tiến

Nhạc sĩ Dương Cầm: 'Thí sinh Sao mai phải có giọng hát chứ không phải chiêu trò'

Nhạc sĩ Dương Cầm: 'Thí sinh Sao mai phải có giọng hát chứ không phải chiêu trò'

Nhạc sĩ Dương Cầm - Giám đốc âm nhạc của cuộc thi tiết lộ: "Nếu thí sinh đến với các cuộc thi khác đôi khi chỉ để thỏa sức đam mê, hoặc dùng chiêu trò thì thí sinh đến với Sao mai...
Sao mai Mai Diệu Ly khoe nhan sắc xuân thì rực rỡ bên cúc hoạ mi

Sao mai Mai Diệu Ly khoe nhan sắc xuân thì rực rỡ bên cúc hoạ mi

Nữ ca sĩ tung bộ ảnh với cục hoạ mi đẹp mơ mộng khoe nhan sắc xuân thì rực rỡ của mình nhân ngày sinh nhật đón tuổi mới.
minh minh
Chủ đề:
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU