• Zalo

Bộ Nội vụ tổ chức lấy ý kiến cải cách tiền lương

Thời sự Thứ Năm, 22/12/2011 04:00:00 +07:00

(VTC News) – Tại Đà Nẵng, Bộ Nội vụ đã tổ chức hội thảo và lấy ý kiến về định hướng cải cách tiền lương đối với cán bộ công chức giai đoạn 2013-2020.

(VTC News) – Sáng 22/12, tại Đà Nẵng, Bộ Nội vụ đã tổ chức hội thảo và lấy ý kiến về định hướng cải cách tiền lương đối với cán bộ công chức giai đoạn 2013-2020.

Dưới sự chủ trì của Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Duy Thăng, hơn 60 đại biểu của các Sở Nội vụ, Sở Tài chính, Ban tổ chức tỉnh ủy của 20 tỉnh thành khu vực đã tiến hành thảo luận, lấy ý kiến về chính sách cải cách tiền lương cán bộ công chức, viên chức giai đoạn từ 2013-2020.

Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Duy Thăng phát biểu chỉ đạo, định hướng thảo luận nội dung Hội thảo 

Các vấn đề liên quan đến việc xây dựng mức lương tối thiểu; quan hệ mức lương tối thiểu-trung bình-tối đa; xây dựng hệ thống bảng lương; các chế độ phụ cấp; chế độ nâng lương trước thời hạn; chính sác đối với đối tượng chính sách, người nghèo; tiền tệ hóa tiền lương… đã được các đại biểu tham dự đưa ra thảo luận, lấy ý kiến đóng góp.

Tại hội thảo, ông Võ Công Chánh, Phó Giám đốc Sở Nội vụ TP Đà Nẵng chia sẻ: “Việc cải cách tiền lương cần phải thỏa đáng, đảm bảo đời sống cán bộ công chức. Bên cạnh đó phải khuyến khích khả năng làm việc của cán bộ công chức, nhất là thu hút được những người có trình độ làm việc và giữ các chức vụ tại cơ quan cấp xã. Trong thời gian qua, Đà Nẵng cũng đã có những bước đi và kết quả nhất định trong các chính sách của mình đối với lực lượng cán bộ cấp này”.

Theo ông Võ Công Chánh, Phó Giám đốc Sở Nội vụ TP Đà Nẵng, chính sách tiền lương cần khuyến khích được công chức làm việc, nhất là thu hút người có trình độ làm việc và giữ các chức vụ tại cơ quan cấp xã. 

Theo dự thảo, hệ số lương của ngạch công chức viên chức khi điều chỉnh sẽ tăng từ 100%-153,6% tùy theo ngạch và tùy theo phương án; phụ cấp chức vụ trong các cơ quan Đảng, Nhà nước, tổ chức chính trị xã hội theo mối quan hệ tối thiểu-trung bình-tối đa sẽ tăng từ 135%-233%,...

Lộ trình thực hiện cải cách chính sách tiền lương được thực hiện trong 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 từ 2013-2015 sẽ điều chỉnh mức lương tối thiểu phù hợp với phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam; triển khai thực hiện đổi mới phương thức hoạt động và cơ chế tài chính, tiền lương đối với đơn vị sự nghiệp công lập…

Giai đoạn 2 sẽ song song điều chỉnh tiếp mức lương tối thiểu và mở rộng quan hệ mức lương tối thiểu-trung bình-tối đa, đồng thời hoàn thiện cơ chế hoạt động tài chính, tiền lương của các đơn vị.

Bửu Lân


Bạn có cảm nghĩ gì về "Bộ Nội vụ tổ chức lấy ý kiến cải cách tiền lương" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin