Bổ nhiệm lái xe làm trưởng phòng hành chính: Giám đốc Sở Nông nghiệp lên tiếng

Thời sựChủ Nhật, 26/03/2017 10:36:00 +07:00

Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thông tỉnh Hà Giang đã lên tiếng trước thông tin một đơn vị thuộc Sở này bổ nhiệm lái xe làm trưởng phòng hành chính.

Liên quan đến vụ việc bổ nhiệm lái xe làm trưởng phòng hành chính, ngày 26/3, trả lời VTC News, ông Nguyễn Đức Vinh - Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thông tỉnh Hà Giang xác nhận, trường hơp nêu trên được bổ nhiệm giữ chức Trưởng phòng hành chính tổng hợp Chi cục bảo vệ thực vật.

Cũng theo ông Vinh, việc bổ nhiệm này đã hoàn tất từ năm 2008, trước khi ông về công tác tại Sở.

“Người lái xe được bổ nhiệm đã học đại học và có bằng cao cấp lý luận chính trị, tuy nhiên chưa thi chuyển ngạch vì chưa có đợt. Hiện, chúng tôi thu thập tài liệu và trong sáng mai (27/3) sẽ họp bàn giải quyết vụ việc này”, ông Vinh cho biết.

maxresdefault

 Ảnh minh họa.

Trước đó, ngày 24/3, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang đã có công văn yêu cầu Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thông tỉnh khẩn trương làm rõ và xử lý dứt điểm phản ánh của báo chí về việc bổ nhiệm lái xe làm trưởng phòng hành chính.

“Nếu việc bổ nhiệm là không đúng và không đủ các quy trình, tiêu chuẩn theo quy định thì phải miễn nhiệm ngay. Đồng thời làm rõ trách nhiệm, hình thức xử lý đối với tập thể, cá nhân để xảy ra sai phạm; báo cáo kết quả trước ngày 30/3”, công văn nêu rõ.

Video: Bổ nhiệm "thần tốc" Vụ phó 26 tuổi, đại biểu Quốc hội lên tiếng

Ngọc Thắng
Bình luận
vtc.vn