Bộ Ngoại giao Việt Nam: 'Triều Tiên vi phạm nghiêm trọng các nghị quyết của Hội đồng bảo an'

(VTC News) - Chiều 5/9, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng trả lời câu hỏi phóng viên về phản ứng của Việt Nam sau vụ thử hạt nhân lần 6 của Triều Tiên.

Ngày 5/9, trả lời câu hỏi của phóng viên liên quan Triều Tiên thử hạt nhân lần 6 ngày 3/9, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng cho biết:

"Việc Triều Tiên thử hạt nhân lần 6 vi phạm nghiêm trọng các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc.

Bo Ngoai giao Viet Nam: 'Trieu Tien vi pham nghiem trong cac nghi quyet cua Hoi dong bao an' hinh anh 1

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un thị sát cơ quan nghiên cứu vũ khí hạt nhân.

Lập trường nhất quán của Việt Nam là phản đối mọi hành vi làm phức tạp tình hình, đe dọa hòa bình, an ninh và ổn định của khu vực và thế giới; kêu gọi các bên liên quan kiềm chế, thực hiện phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên bằng biện pháp hòa bình; nghiêm túc tuân thủ các nghị quyết liên quan của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc".

Ngày 3/9, Triều Tiên tuyên bố thử nghiệm thành công một quả bom nhiệt hạch có khả năng tích hợp lên tên lửa đạn đạo liên lục địa.

Vụ thử hạt nhân lần thứ 6 này của Triều Tiên là vụ thử có sức công phá cao nhất tính cho đến thời điểm này. Chấn động từ vụ thử được nhận thấy đầu tiên ở Trung Quốc, sau đó là Hàn Quốc và Nhật Bản, trước khi lan ra toàn bộ khu vực Thái Bình Dương.

>>> Đọc thêm: Ông Putin: Nếu cảm thấy bị đe dọa, Triều Tiên vẫn phát triển vũ khí bất chấp lệnh trừng phạt

Tùng Đinh (Nguồn: Bộ ngoại giao)
Bình luận