Bộ Ngoại giao lên tiếng vụ việc ở Đồng Tâm

(VTC News) - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng trả lời phóng viên về vụ việc đang xảy ra ở xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội được dư luận quan tâm.

Chiều 20/4, trả lời câu hỏi về tình hình ở xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, bà Lê Thị Thu Hằng cho biết: "Cơ quan chức năng Hà Nội đang giải quyết tình hình theo đúng quy định pháp luật, bảo đảm quyền lợi hợp pháp của các bên liên quan".

Bo Ngoai giao len tieng vu viec o Dong Tam hinh anh 1

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng. (Ảnh: Tùng Đinh)

Người phát ngôn cũng bày tỏ quan điểm vụ việc ở Đồng Tâm cần được giải quyết đúng theo các quy định của pháp luật, bảo đảm quyền lợi hợp pháp của các bên liên quan, xử lý nghiêm những hành vi vi phạm pháp luật, đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật.

Cũng trong chiều 20/4, ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đã có mặt tại thôn Hoành, xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức đối thoại với người dân nơi đây.

Trước đó, sáng 18/4, Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội phát đi thông tin về vụ việc vi phạm pháp luật trong lĩnh vực quản lý, sử dụng đất quốc phòng, gây rối trật tự công cộng, chống người thi hành công vụ, bắt giữ người trái pháp luật xảy ra tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức.

Ngày 15/4, Công an Hà Nội đã bắt 4 người có hành vi vi phạm pháp luật để điều tra vụ gây rối trật tự công cộng. Khi cảnh sát bắt giữ những người trên, số công dân xã Đồng Tâm đã bao vây ôtô của lực lượng chức năng, giữ trái phép 38 cán bộ huyện Mỹ Đức và cán bộ, chiến sĩ Công an Hà Nội tại nhà văn hóa thôn Hoành.

>>> Đọc thêm: Ông Nguyễn Đức Chung đối thoại với người dân Đồng Tâm

Tùng Đinh
Bình luận