• Zalo

Bộ Ngoại giao bình luận thông tin chiến hạm Mỹ đến gần Hoàng Sa

Thế giới Thứ Năm, 12/10/2017 17:22:00 +07:00

Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng nhấn mạnh Việt Nam hoan nghênh và tiếp tục đề nghị các quốc gia có đóng góp xây dựng tích cực trên cơ sở luật pháp quốc tế vào việc duy trì hòa bình, ổn định và thượng tôn pháp luật trên Biển Đông.

Trả lời câu hỏi của phóng viên yêu cầu cho biết phản ứng của Việt Nam trước thông tin tàu khu trục tên lửa dẫn đường USS Chafee của Mỹ ngày 10/10 di chuyển vào khu vực gần các đảo thuộc quần đảo Hoàng Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam, bằng Hằng nêu rõ:

“Với tư cách là quốc gia có chủ quyền với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa và là thành viên Công ước Liên Hợp Quốc về Luật biển, Việt Nam đã nhiều lần khẳng định lập trường nhất quán của mình.

Theo đó, tất cả quốc gia đều có quyền được hưởng quyền tự do hàng hải và hàng không ở Biển Đông, phù hợp với các quy định của luật pháp quốc tế, đặc biệt là Công ước Liên Hợp Quốc về Luật biển 1982”. 

bo-ngoai-giao-1651083-1624053

 Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng. (Ảnh: Tùng Đinh)

Người phát ngôn cũng khẳng định Việt Nam hoan nghênh và tiếp tục đề nghị các quốc gia có đóng góp xây dựng tích cực trên cơ sở luật pháp quốc tế vào việc duy trì hòa bình, ổn định và thượng tôn pháp luật trên Biển Đông.

Trước đó, hôm 10/10, báo chí thế giới đưa tin tàu khu trục tên lửa dẫn đường USS Chafee của hải quân Mỹ di chuyển vào gần các đảo thuộc quần đảo Hoàng Sa, động thái được cho là để thể hiện quyền tự do hàng hải của Mỹ trên khu vực này.

Lầu Năm Góc hiện chưa có bình luận gì về hoạt động này, nhưng khẳng định Mỹ đã và đang thực hiện các hoạt động tự do hàng hải thường kỳ ở biển Đông.

Song Hy
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều