Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Bố mẹ chồng khóc nghẹn vì thương con dâu cực khổ, mong con đi tìm chồng mới

Đời sống Thứ Tư, 04/10/2017 08:00:00 +07:00

“Mấy năm qua con dâu tôi khổ lắm rồi. Tôi già rồi, không giúp được gì cả, chỉ mong giúp nó tìm được nhà chồng mới tốt hơn. Chúng tôi coi nó như con ruột, nên rất muốn nó tìm được hạnh phúc thật sự'' - ông Lục nói trong nước mắt.

Thông thường, không phải con dâu nào cũng được bố mẹ chồng xem như con đẻ, nên khi xuất hiện tại căn nhà tồi tàn của vợ chồng ông Vương Thiệu Lục (65 tuổi) và bà Trần Gia Ưu, phóng viên trang Sina của Trung Quốc đã rất ngạc nhiên khi thấy người đàn ông này vừa khóc, vừa cầu xin phóng viên giúp đỡ để ''con dâu tôi có thể lấy được chồng mới, cho đỡ khổ''.

Bố chồng khóc vì thương con dâu


Bà mẹ chồng cũng không kìm được nước mắt

Ba năm trước, con trai ông bà là anh Vương Khắc Đông đã qua đời vì căn bệnh bệnh u thần kinh đệm Glioma. Suốt 2 năm chữa trị với hai lần phẫu thuật, gia đình ông bà đã mắc nợ số tiền lên đến 340 triệu đồng. Trong đó, vì lo cho chồng, mà chị Hồng - vợ anh Đông - đã vay nợ khắp nơi, và một mình cáng đáng cả gia đình gồm chồng bệnh, bố mẹ chồng già yếu và hai đứa con với đồng lương chỉ 2000-3000 NDT/ mỗi tháng (khoảng từ 7-10 triệu đồng). 


Một tay chị Hồng chăm lo cho cả gia đình  

Đầu năm nay, tai họa lại ập xuống với gia đình này khi đứa con vừa tròn 18 tuổi của chị tên Vương Hồ Lâm mắc phải căn bệnh máu trắng cấp tính. Nợ của chồng chưa xong, thì tới nợ của con. Chị chia sẻ, mình đã mượn tiền khắp mọi nơi đến mức không còn nơi nào có thể cho chị mượn được nữa. Ở lần thứ 5 hóa trị của con trai, chị đã nợ viện phí lên đến 40.000 NDT (tương đường hơn 130 triệu đồng). Thậm chí, chỉ còn bán đi vật dụng trong nhà như giường sắt, nồi niêu xoong chảo...


Con trai của chị Hồng bị mắc căn bệnh máu trắng cấp tính

Chứng kiến nỗi khổ của con dâu - khi từ một người  phụ nữ đầy sức sống trở nên ốm yếu, vàng vọt - ông bà Vương rất đau lòng. Từ lâu, ông bà đã coi chị Hồng như con ruột trong nhà. Cho nên, khi thấy con dâu chịu quá nhiều khổ cực từ nhà chồng, ông bà đang dò hỏi khắp nơi để kiếm một mối khác gả con dâu đi, cho con dâu đỡ khổ. 


Chị phải bán đi hết đồ đạc trong nhà 

Vì không biết đọc biết viết, ít học, nên ông bà cứ nghĩ phải ly hôn (với người con trai đã chết) thì chị Hồng mới lấy được chồng mới. Thế là ông đi hỏi người phụ nữ có con gái nằm cùng phòng bệnh với cháu trai của ông rằng ''Làm cách nào để con dâu tôi ly hôn với chồng nó vậy? Tôi muốn nó đi thêm bước nữa''

“Mấy năm qua con dâu tôi khổ lắm rồi. Tôi già rồi, không giúp được gì cả, chỉ mong giúp nó tìm được nhà chồng mới tốt hơn. Chúng tôi coi nó như con ruột, nên rất muốn nó tìm được hạnh phúc thật sự'' - ông Lục nói trong nước mắt. 

Ông không hề biết rằng, chỉ cần chị Hồng muốn thôi là chị Hồng có thể lấy chồng mới, chứ không cần phải ly dị ai cả. Nhưng chị Hồng nhất quyết không muốn. Khi nghe bố mẹ chồng mình bày tỏ ước ao, chị chỉ khóc. 

''Tôi không cáng đáng nổi nữa, từng nghĩ đến chuyện tự tử. Nhưng nếu tôi làm thế thì gia đình biết dựa vào ai? Bố mẹ chồng là trách nhiệm của tôi, tôi không thể bỏ để đi hưởng thụ cuộc sống ở một nơi khác được'' - chị nói trong nước mắt. 

Câu chuyện thương tâm của gia đình nghèo này đã được chính quyền địa phươngmạnh thường quân chú ý. Được biết, ủy ban thôn đã tặng gia đình 6.500 nhân dân tệ (tương đương 22 triệu đồng), một ngân hàng khác thì tài trợ toàn bộ học phí trong 2 năm của cô con gái còn lại. 

AA
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin