Bố mẹ các cậu bé đội bóng Thái Lan nói gì với huấn luyện viên đã đưa chúng vào hang?

(VTC News) - Trong bức thư viết chung gửi vào bên trong, phụ huynh của 12 thiếu niên cho biết họ không trách huấn luyện viên 25 tuổi và nói với anh: “Xin đừng tự trách mình”.

Trong khi đội cứu hộ tiếp tục chạy đua với thời gian để giải cứu 5 thành viên còn lại của đội bóng Thái Lan, những bức thư tay do bố mẹ các em gửi vào bên trong nhắn nhủ mọi người hãy tự chăm sóc mình và hy vọng họ sớm được ra ngoài.

Bo me cac cau be doi bong Thai Lan noi gi voi huan luyen vien da dua chung vao hang? hinh anh 1

 Huấn luyện viên 25 tuổi cùng đội bóng thiếu niên bị mắc kẹt trong hang do lũ ngập. (Ảnh: Vox)

“Gửi tất cả các con” – một bức thư do mẹ của Nattawut Takamsai 14 tuổi viết. “Bố mẹ không giận gì các con cả. Hãy tự chăm sóc tốt cho bản thân. Đừng quên quấn chăn vì thời tiết sẽ lạnh. Bố mẹ rất lo. Nhưng các con sẽ ra ngoài sớm thôi.”

Viết cho huấn luyện viên Ekkapol Chantawong, phụ huynh này nói: “Chúng tôi muốn thầy biết là không có bố mẹ nào tức giận với thầy cả, nên thầy đừng lo về điều đó.”

Bức thư được đặc nhiệm hải quân Thái Lan SEAL chuyển đến các cậu bé, cũng như thư đáp lại được chuyển ra ngoài. Trong đó Chanin Wiboonrungrueng 12 tuổi nói bố mẹ em đừng lo lắng. “Con ổn” – em viết. “Hãy nói dì Yod đưa con ra ngoài ăn gà rán.”

“Con không sao nhưng hơi lạnh một chút” – một bức thư từ Duangpetch Promthep 13 tuổi viết. “Đừng lo và đừng quên sinh nhật con.”

Sau hai ngày thực hiện chiến dịch giải cứu, giới chức Thái Lan và đội cứu hộ đã đưa thành công 8 bé ra ngoài an toàn, hiện tất cả các em được kiểm tra y tế và theo dõi sức khỏe tại bệnh viện Chiang Rai.  

Đội cứu hộ đang chạy đua với thời gian để đưa 5 thành viên còn lại ra ngoài. Chỉ huy chiến dịch, tỉnh trưởng Chiang Rai thông báo kế hoạch giải cứu ngày thứ 3 được triển khai theo dự kiến, mực nước trong hang đang ở mức an toàn, nhưng không thể nói trước được điều gì vì thời tiết ở khu vực này có thể đổ mưa bất cứ lúc nào. 

Theo The Guardian, nhiệm vụ giải cứu các cậu bé gặp may mắn không ngờ vì thời tiết được cho là khô ráo hơn ở Mae Sai, cho phép cơ quan chức năng triển khai kế hoạch bơm nước làm cạn hang để các em có thể đi bộ ở một số vị trí.

Quá trình làm cạn dù vậy kéo dài lâu hơn dự kiến. Mức nước chỉ thấp hơn khoảng 1 cm trong 1 giờ - trong khi cơ quan chức năng ước tính họ chỉ còn vài ngày trước khi mưa bão đổ về lại làm ngập hang.

Video: Cách thức các đội bóng Thái Lan được cứu khỏi hang

>>> Đọc thêm: Bốn thành viên đầu tiên của đội bóng Thái Lan được gặp gia đình

 (Nguồn: The Guardian)

Phương Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU