Bỏ mặc hiểm nguy, nam sinh cứu sống em bé 18 tháng
  • Zalo

Bỏ mặc hiểm nguy, nam sinh cứu sống em bé 18 tháng

Giáo dục Thứ Năm, 03/05/2012 06:59:00 +07:00

(VTC News) - Davenport đã nhận được vô vàn lời tán dương từ người dân bang Washington (Mỹ) sau khi cứu sống một em bé 18 tháng tuổi.

(VTC News) - Davenport đã nhận được vô vàn lời tán dương từ người dân bang Washington (Mỹ) sau khi cứu sống một em bé 18 tháng tuổi.

 Damon Davenport, anh hùng 13 tuổi
Một học sinh tuổi teen đến từ bang Washington (Mỹ) đã trở nên nổi tiếng và được tôn vinh như vị anh hùng sau khi can đảm cứu sống một em bé 18 tháng tuổi. 
Được biết, vụ cứu thoát ngoạn mục trên xảy ra vào hôm 29/4 vừa qua. Khi ấy, trong một lần đang chơi bóng cùng bạn bè của mình, cậu học sinh 13 tuổi, Damon Davenport đã trông thấy hai em bé (một bé 2 tuổi và một bé 1,5 tuổi) đang gặp nguy hiểm khi bò ra khỏi mái nhà tầng 2 của một tòa nhà. Nhanh chân, cậu và các bạn chạy nhanh về phía tòa nhà để giải cứu 2 bé và thông báo cho người lớn biết.
Không may là bé trai 2 tuổi đã rơi từ mái nhà xuống một bụi cây trước khi Davenport và các bạn đến. Thoạt sau đó, Davenport đã chạy hết sức mình lên gác và bò ra mái nhà (loại mái ngói với độ dốc sâu) hòng cứu thoát em bé 1,5 tuổi còn lại. Rất may mắn là cả em bé và cậu học sinh Davenport đã an toàn và rời khỏi mái nhà trong sự tán dương của mọi người cũng như lòng biết ơn từ gia đình 2 bé.
Do may mắn chỉ rơi vào bụi cây nên em bé 2 tuổi chỉ bị xây xát nhẹ ngoài da và đã được đưa về nhà sau khi có cuộc kiểm tra tại bệnh viện.
Ông Scott Willis, viên cảnh sát trưởng địa phương đã chia sẻ với phóng viên: "Davenport rất can đảm, cậu bé đã làm được những điều mà các bạn cùng tuổi của mình không thể làm được. Chúng tôi dự định sẽ trao tặng Davenport một phần thưởng nhằm tôn vinh cho lòng dũng cảm của cậu bé".
Hùng Phú


Bạn có cảm nghĩ gì về "Bỏ mặc hiểm nguy, nam sinh cứu sống em bé 18 tháng" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin