Bộ GTVT yêu cầu thẩm tra học vị của ông Trần Đình Bá

Đó là nội dung văn bản Bộ trưởng Bộ GTVT gửi Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ TT-TT và Bộ GD-ĐT về việc ông Trần Đình Bá đưa thông tin sai sự thật liên quan đến Cảng Hàng không (CHK) quốc tế Long Thành.

Cụ thể, Bộ GTVT đề nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo xem xét thẩm tra, cung cấp thông tin công khai về độ chính xác của học vị tiến sĩ hàng không của ông Trần Đình Bá.

Theo Bộ GTVT, ngày 22-/5 vừa qua, Báo điện tử Giáo dục Việt Nam và Báo điện tử Pháp luật TP.HCM đã đăng bài viết sai sự thật liên quan tới CHK quốc tế Long Thành. (Hai bài viết trên dẫn lời ông Trần Đình Bá cho rằng phối cảnh CHK quốc tế  Long Thành đạo hình ảnh sân bay quốc tế Chek Lap Kok của Hồng Kông - PV).

              Thiết kế ý tưởng trong hồ sơ quy hoạch CHK Quốc tế Long Thành được phê duyệt - Ảnh: Cục Hàng không 

Thiết kế ý tưởng trong hồ sơ quy hoạch CHK Quốc tế Long Thành được phê duyệt - Ảnh: Cục Hàng không 


Bộ GTVT cho biết hình ảnh minh họa cho những nội dung mà ông Trần Đình Bá phản ánh hai báo trên là hình ảnh Cảng hàng không Chek Lap Kok.

Tuy nhiên, đây hoàn toàn không phải là hình ảnh phối cảnh của CHK quốc tế Long Thành trong Quy hoạch đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt và trong Hồ sơ dự án đã được Bộ GTVT trình Chính phủ; Chính phủ trình Quốc hội xem xét phê duyệt chủ trương đầu tư.

“Do vậy, những nội dung mà ông Trần Đình Bá phản ánh trên các Báo điện tử Pháp luật TP.HCM, Giáo dục Việt Nam về việc quảng bá sân bay Long Thành bằng phối cảnh sân bay Chek Lap Kok hoàn toàn không chính xác, sai sự thật”- Bộ GTVT cho biết.

Bộ GTVT cũng cho rằng các báo khi trích dẫn nguồn tin của ông Trần Đình Bá đều thông tin ông Trần Đình Bá có học vị Tiến sĩ, là một chuyên gia về hàng không. Nhưng Bộ GTVT khẳng định ông Trần Đình Bá chưa bao giờ làm việc trong các cơ quan, doanh nghiệp ngành hàng không, không phải là chuyên gia về hàng không.

Bộ GTVT cũng đề nghị Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ TT-TT chỉ đạo Báo điện tử Giáo dục Việt Nam và Báo điện tử Pháp luật TP.HCM đính chính và công khai xin lỗi về việc đưa thông tin không chính xác, sai sự thật.

Nguồn: Tuấn Phùng (Tuổi trẻ)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN