Bộ GTVT tiếp tục thi tuyển người tài cho 'ghế nóng'

(VTC News) - Bộ Giao thông vận tải tiếp tục thông báo thi tuyển Vụ trưởng Vụ Môi trường.

Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa có thông báo về việc Thi tuyển Vụ trưởng Vụ Môi trường. Bộ GTVT cho biết, đối tượng được đăng ký dự thi người đang công tác tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp thuộc Bộ GTVT hoặc không thuộc Bộ GTVT, tự nguyện đăng ký dự thi và được Ban Cán sự đảng Bộ GTVT phê duyệt.

Theo thông báo, đối tượng dự thi phải đảm bảo các tiêu chuẩn chung như: có 5 năm công tác trong ngành, lĩnh vực liên quan đến công việc của chức danh thi tuyển, trong đó ít nhất 3 năm làm công tác quản lý. Trong 3 năm liền kề trước khi thi tuyển, được cấp có thẩm quyền nhận xét, đánh giá "Hoàn thành tốt nhiệm vụ" trở lên.
               Các ứng viên tham dự kỳ thi tuyển Cục trưởng Cục đường sắt Việt Nam ngày 9/5 vừa qua

 Các ứng viên tham dự kỳ thi tuyển Cục trưởng Cục đường sắt Việt Nam ngày 9/5 vừa qua

Dự kiến, Bộ sẽ tổ chức kỳ thi tuyển vào cuối tháng 7 hoặc đầu tháng 8/2015. Nội dung thi tuyển là người dự thi phải xây dựng Đề án về chương trình hành động của mình theo nội dung yêu cầu và bảo vệ đề án trước Ban Giám khảo. 

Chương trình hành động tập trung các nội dung chính: ưu điểm, hạn chế và tồn tại đối với công tác quản lý Nhà nước trong lĩnh vực bảo vệ tài nguyên, môi trường trong ngành GTVT; mục tiêu và giải pháp cụ thể nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý trong công tác bảo vệ môi trường của ngành GTVT, mà trọng tâm là trong xây dựng và phát triển kết cấu hạ tầng GTVT giai đoạn 2015-2020, định hướng đến năm 2030…

Người dự thi được dành thời gian 60 phút để bảo vệ Đề án và 180 phút để trả lời các câu hỏi của Ban Giám khảo cuộc thi.

Gần đây nhất, vào ngày 9/5, Bộ GTVT đã tổ chức thành công kỳ thi tuyển Cục trưởng Cục đường sắt Việt Nam.

Video: Bộ trưởng Đinh La Thăng trả lời những vấn đề nóng

M.Chiến
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN