Bộ GD-ĐT lên tiếng vụ phao thi xuất hiện trong ngăn bàn

(VTC News)- Lãnh đạo Bộ GD-ĐT đã lên tiếng sau khi báo chí thông tin tại một số hội đồng vẫn xảy ra tình trạng phao thi vứt rải rác quanh cổng trường, ngoài hành lang, thậm chí có trong ngăn bàn sau khi kết thúc.


Trong buổi họp báo sau khi kết thúc kỳ thi tốt nghiệp THPT và Bổ túc  THPT năm 2013, lãnh đạo Bộ GD-ĐT đã giải đáp hàng loạt câu hỏi của các cơ quan báo chí về các vấn đề nóng của kỳ thi.

Trước câu hỏi của nhiều phóng viên về ý kiến của Bộ GD-ĐT xung quanh các thông tin báo chí nêu về việc phao thi được vứt quanh khu vực trường thi ở một số địa phương, ông Phạm Ngọc Trúc – Phó chánh thanh tra (Bộ GD-ĐT) nhận định việc thí sinh mang tài liệu vào phòng thi năm nay đã giảm.
Ông Phạm Ngọc Trúc, Phó chánh Thanh tra Bộ GD-ĐT nhận định tình hình thí sinh mang

Ông Phạm Ngọc Trúc, Phó chánh Thanh tra Bộ GD-ĐT nhận định tình hình thí sinh mang "phao" vào trường thi đã giảm 


Ông Trúc cũng thừa nhận ở một số nơi  sau kỳ thi kết thúc vẫn còn hiện tượng thí sinh vứt phao thi ra phòng thi, hành lang. Trong khi đó, các cán bộ coi thi trong lúc thu bài “ít quan tâm đến học sinh nên các em  có hành động như nhà báo nêu”.

Đại diện Thanh tra Bộ GD-ĐT cũng khẳng định theo quy chế,  khi thi xong nhưng thí sinh chưa ra khỏi khu vực thi, nếu ném phao thi ra vẫn bị xử lý, vì đó là tài liệu đã mang vào phòng thi. Các thí  sinh đã được thông báo quy chế này. Vì vậy, tùy thực tế tại từng nơi, sai đến đâu sẽ bị xử lý đến đó theo đúng quy chế.

Trả lời báo chí về thông tin phao xuất hiện trong ngăn bàn, ngoài hành lang, nhà vệ sinh… tại hội đồng thi Trường THPT Lam Sơn (Thanh Hóa), đại diện Bộ GD-ĐT cho biết, đã chỉ đạo Sở GD-ĐT Thanh Hóa làm rõ.

Theo đó, tại hội đồng thi này bao gồm thí sinh của nhiều trường, một số thí sinh sau khi kết thúc buổi thi sáng đã ở lại nghỉ trưa tại phòng thi và có đem tài liệu ra trao đổi, sau đó để trong ngăn bàn.

Trước sự việc này, Thanh tra Bộ GD-ĐT đã nhắc nhở Sở GD-ĐT Thanh Hóa nghiêm túc chấn chỉnh, rút kinh nghiệm.
Thứ trưởng Bộ GD-ĐT đã trả lời về hiện tượng xuất hiện phao thi trong ngăn bàn tại hội đồng thi trường THPT Lam Sơn (Thanh Hóa) 

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT đã trả lời về hiện tượng xuất hiện phao thi trong ngăn bàn tại hội đồng thi trường THPT Lam Sơn (Thanh Hóa) 


Đối với việc cho phép thí sinh mang thiết bị theo quy định vào phòng thi, Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển cho biết, hiệu quả của việc này là nhằm ngăn chặn những những hành vi vi phạm trong quá trình thi.

Ông Hiển cũng cho hay, hiện Bộ GD-ĐT chưa nhận được phản ánh nào tương tự như trường hợp sai phạm quy chế tại trường THPT Dân lập Đồi Ngô (Bắc Giang) năm ngoái.

Bên cạnh đó, Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển cũng thông tin hội đồng thi trường THPT Dân lập Đồi Ngô (Bắc Giang) năm ngoái là điểm thi độc lập. Tuy nhiên, năm nay các thí sinh của trường này đã thi lẫn với các trường khác. Hiện tại, đến thời điểm này, theo báo cáo của Sở GD-ĐT Bắc Giang, trường THPT Dân lập Đồi Ngô không có thí sinh vi phạm quy chế bị xử lý kỷ luật.Phạm Thịnh

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU