Bộ Công thương kiểm tra sự cố cháy nổ tại Nhiệt điện Vĩnh Tân 4

(VTC News) - Bộ trưởng Công thương Trần Tuấn Anh đã cử đoàn công tác vào kiểm tra sự cố nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4.

Đoàn công tác do ông Trần Văn Lượng, Cục trưởng cục Kỹ thuật An toàn và Môi trường Công nghiệp làm trưởng đoàn sẽ có mặt tại hiện trường nhà máy Vĩnh Tân 4 tại Bình Thuận vào sáng mai, 8/3.

Bo Cong thuong kiem tra su co chay no tai Nhiet dien Vinh Tan 4 hinh anh 1

 Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 4 xảy ra sự cố cháy cháy bảo ôn.

Lãnh đạo Tổng cục Năng lượng, đại diện Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và một số cán bộ có liên quan cũng đi cùng đoàn.

Ngay trong sáng mai, đoàn công tác sẽ tiến hành kiểm tra hiện trường, làm việc với các bên liên quan để tổng hợp các thông tin, phục vụ công tác xác minh, điều tra về sự cố. Đồng thời, đoàn công tác cũng sẽ đến thăm hỏi gia đình một số công nhân đang làm việc tại nhà máy.

Viedeo: Cháy tại Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân

Chiều 7/3, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, lúc 10h45, tại công trường thi công Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 (thuộc Trung tâm Điện lực Vĩnh Tân) đã xảy ra hiện tượng cháy kèm theo khói và lửa bốc lên tại cột ống khói của nhà máy.

Tổng Công ty Phát điện 3/ Ban Quản lý Dự án Nhiệt điện Vĩnh Tân, Nhà thầu và các đơn vị thi công với sự giúp đỡ của lực lượng chữa cháy địa phương đã tập trung triển khai các biện pháp cô lập đám cháy.

Khoảng 11h30 sự cố đã được khống chế.

Nguyên nhân sơ bộ ban đầu được xác định là do công nhân thi công của nhà thầu trong quá trình hàn lắp ghép thiết bị đường ống gần hệ thống khử SOx (FGD) trong đường khói thoát, đã gây tia lửa bắn vào các bảo ôn bao bọc hệ thống FGD, gây cháy bảo ôn.

Khói và lửa của đám cháy đã thoát ra ngoài theo đường ống khói nhà máy, gây nên hiện tượng như trên.

Theo EVN, sự cố cháy không có thiệt hại nào về người. Thiệt hại về thiết bị đang được nhà thầu kiểm tra và xác định cụ thể.

>>> Đọc thêm: Vì sao xảy ra nổ lớn ở nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4?

Hoàng Hưng
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU