• Zalo

Bộ Công an yêu cầu rà soát người nhập cảnh về nước

Thời sự Thứ Sáu, 29/01/2021 20:54:00 +07:00
(VTC News) -

Ngày 29/1, Bộ Công an ra công điện gửi các Bộ, công an các tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương và toàn lực lượng về việc rà soát người nhập cảnh vào Việt Nam.

Theo đó, Bộ Công an yêu cầu công an các xã, thị trấn, cảnh sát khu vực và lực lượng cơ sở kiên quyết rà soát, trực tiếp đến từng hộ dân có người thân ở nước ngoài đang muốn về nước, nhắc nhở họ phải tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch COVID-19.

Người dân cần chủ động phát hiện và khai báo các trường hợp từ nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam chưa được cách ly, thông báo ngay cho địa phương để thực hiện theo quy định phòng, chống dịch COVID-19 và phải xác định “chống dịch như chống giặc”.

Bộ Công an cũng chỉ đạo các địa phương tăng cường kiểm tra việc tuân thủ quy tắc phòng, chống dịch tại khách sạn, cơ sở cách ly dân sự; xử lý nghiêm các cơ sở nhận cách ly người nhập cảnh trái phép lưu trú, doanh nghiệp nhận lao động là người nhập cảnh trái phép và kiên quyết cách ly bắt buộc, trục xuất người nước ngoài nhập cảnh trái phép.

Bộ Công an yêu cầu rà soát người nhập cảnh về nước - 1

Lực lượng công an tuần tra, kiểm soát người từ tỉnh Quảng Ninh di chuyển sang thành phố Hải Phòng.

Bên cạnh đó, công điện còn yêu cầu toàn lực lượng rà soát cán bộ, chiến sĩ có yếu tố dịch tễ liên quan đến các trường hợp mắc COVID-19, thực hiện cách ly, khoanh vùng, không để dịch xâm nhập vào lực lượng công an nhân dân.

Đặc biệt, Bộ yêu cầu Công an các tỉnh Hải Dương và Quảng Ninh nhanh chóng phát hiện, truy vết, khoanh vùng, cách ly, dập dịch. Riêng tỉnh Quảng Ninh phải tăng cường tuần tra, kiểm soát trên các tuyến biên giới để phòng ngừa, kịp thời phát hiện người nhập cảnh trái phép.

"Phối hợp xét nghiệm chẩn đoán virus SARS-CoV-2 bằng phương pháp PCR cho cán bộ, chiến sĩ liên quan, tiếp xúc ca nhiễm bệnh tại sân bay Vân Đồn", công điện nêu rõ.

Trung Thành
Bạn có cảm nghĩ gì về "Bộ Công an yêu cầu rà soát người nhập cảnh về nước" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin