• Zalo

Bộ Công an phối hợp với TP Hà Nội xác minh những sai phạm của Nhật Cường

Pháp luật Thứ Năm, 01/08/2019 19:32:00 +07:00

Cơ quan CSĐT Bộ Công an thu thập tài liệu liên quan, kết hợp với các đơn vị chức năng của TP Hà Nội để xác minh, làm rõ vi phạm của Nhật Cường nếu có.

Chiều 1/8, tại cuộc họp báo thường kỳ của Văn phòng Chính phủ, trả lời câu hỏi của báo chí liên quan đến việc Bộ Công an gửi văn bản đề nghị UBND TP Hà Nội cung cấp thông tin liên quan đến Công ty Nhật Cường, Trung tướng Lương Tam Quang, Chánh Văn phòng, người phát Bộ Công an cho biết, Bộ Công an phối hợp với các đơn vị chức năng làm rõ những vi phạm nếu có.

"Hiện nay, liên quan đến Nhật Cường, Bộ Công an đã khởi tố với 3 tội danh: buôn lậu, vi phạm những quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng. Ngày 10/7, bổ sung quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can Bùi Quang Huy về tội rửa tiền theo điều 324 của Bộ luật hình sự 2015.

Trong quá trình xác minh những thông tin liên quan, cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an thu thập tài liệu liên quan kết hợp với các đơn vị chức năng của TP Hà Nội để làm rõ. Đây là hoạt động xác minh những hành vi vi phạm nếu có", ông Quang cho biết.

luong tam quang

Trung tướng Lương Tam Quang.

Trước đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Bộ Công an có văn bản đề nghị lãnh đạo UBND TP Hà Nội phối hợp, chỉ đạo cung cấp thông tin liên quan đến vụ Nhật Cường để phục vụ điều tra. 

Theo nội dung văn bản, qua quá trình điều tra vụ án, Công ty Nhật Cường và Công ty Nhật Cường Software đã xây dựng, đang quản trị một số phần mềm được ứng dụng trong một số lĩnh vực như Y tế, giáo dục, Dịch vụ công trực tuyến… của TP Hà Nội.

Kết quả điều tra xác định, Công ty Nhật Cường và Công ty Nhật Cường Software hoạt động chủ yếu dựa trên nguồn tiền bất hợp pháp nên trong quá trình điều tra, Cơ quan điều tra sẽ áp dụng biện pháp tố tụng đối với vật chứng theo quy định pháp luật.

Cơ quan điều tra Bộ Công an đề nghị Chủ tịch UBND TP Hà Nội chỉ đạo các đơn vị chức năng của thành phố bảo vệ hệ thống dịch vụ công hoạt động ổn định, an toàn đúng quy định pháp luật.

Ngoài ra, đề nghị Chủ tịch UBND TP Hà Nội chỉ đạo các Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Thông tin và Truyền thông cùng các đơn vị liên quan cung cấp thông tin, tài liệu theo đề nghị của cơ quan CSĐT để phục vụ công tác điều tra vụ án.

Xuân Trường - Phương Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều