Bộ Công an lý giải hàng loạt can ma túy trôi dạt vào bờ biển miền Trung

Pháp luậtThứ Sáu, 20/12/2019 19:38:00 +07:00

Đại tá Phạm Văn Các lí giải, nguyên nhân ma túy dạt vào bờ biển nước ta thời gian qua có thể do tàu đắm hoặc sóng biển làm ma túy rơi khỏi tàu.

Chiều 20/12, tại cuộc họp tổng kết công tác phòng chống tội phạm ma túy năm 2019, Đại tá Mai Sơn Cương, Trưởng phòng 7, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C04), Bộ Công an, cho biết, thời gian vừa qua, người dân các tỉnh Quảng Nam, Thừa Thiên - Huế, Quảng Trị phát hiện các can đựng ma túy trôi dạt vào bờ biển 3 tỉnh miền Trung.

ma-tuy-2

 Đại tá Mai Sơn Cương trả lời báo chí về việc ma túy trôi dạt vào bờ biển nước ta.

"Trên thế giới từng có sự việc này xảy ra như ở Braxin. Ở nước chúng ta, đây là lần đầu tiên xảy ra việc này", Đại tá Cương nói.

Vị này cũng cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin, Cục C04 phối hợp với 3 tỉnh để điều tra. Đến chiều 19/12, đơn vị có báo cáo về việc này.

"Qua điều tra, chúng tôi nhận thấy các can này được để trên tàu chứ không phải thả trôi. Các con hà bám rất dày, theo kinh nghiệm người đi biển thì thời gian chúng bị rơi trên biển là khoảng trên 2 tháng", Đại tá Cương nói.

Sau đó, cơ quan công an phát động quần chúng thông báo cho lực lượng chức năng nếu có thông tin về vật nghi ma túy. Sau một thời gian phát động, đơn vị không thu thêm được nữa.

"Loại ma túy này giống như ma túy ở Tam Giác Vàng, có thể đưa vào Việt Nam hoặc đưa sang nước khác. Khi tàu đi trên biển bị sóng bão đánh rơi ra hoặc bị đắm nên trôi dạt vào. Theo Cảnh sát biển, ma túy theo luồng hải lưu vòng vào các tỉnh nói trên. Qua điều tra, có 2 tàu chìm ở Hà Tĩnh vào cuối tháng 11 nhưng không có căn cứ để cho rằng ma túy rơi ra từ các tàu đó", Đại tá Cương cho hay.

Mạnh Đoàn
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !