Bộ Công an bác thông tin đã công bố điểm chuẩn các trường CAND

(VTC News) - Cục Đào tạo – Bộ Công an khẳng định, hiện chưa có điểm trúng tuyển và dự kiến điểm trúng tuyển vào các trường Công an nhân dân như các trang mạng đưa tin vì thí sinh đang điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển của cá nhân.

Hiện nay, các trang mạng xã hội có rất nhiều thông tin liên quan đến điểm chuẩn của các trường Công an nhân dân (CAND) gây hoang mang cho thí sinh và gia đình.

Cục Đào tạo - Bộ Công an khẳng định, hiện nay chưa có điểm trúng tuyển và dự kiến điểm trúng tuyển do thí sinh đang điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển của cá nhân.

“Những thông tin về điểm dự kiến trên các trang mạng xã hội là không chính xác, chỉ mang tính cá nhân, tập trung gây hoang mang cho các thí sinh đăng ký xét tuyển vào các trường CAND trong đợt điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển”, đại diện Cục Đào tạo cho hay.

Bo Cong an bac thong tin da cong bo diem chuan cac truong CAND hinh anh 1

 

Có thể nhận thấy sự vô lý của bảng dự kiến trên, do điểm có các tổ hợp A01, D01 của nam và nữ của hai trường ANH và CSH khá tương đồng, chỉ chênh lệch rất ít. Riêng tổ hợp C03 đối với nam chênh lệch cao nhất 1.75 (23.75 và 25.5).

Đồng thời, từ sự chênh lệch điểm dư kiến như trên, vô hình trung sẽ tạo ra hiệu ứng, làn sóng điều chỉnh nguyện vọng từ trường có điểm dự kiến cao sang trường có điểm dự kiến thấp. 

Trong khi đó, thí sinh chỉ có một cơ hội điều chỉnh nên việc điều chỉnh sẽ có lợi cho các thí sinh ở nhóm phía dưới điểm trúng tuyển dự kiến của trường có dự kiến điểm trúng tuyển cao.

Cục Đào tạo lưu ý, thí sinh cần cân nhắc kỹ vì thí sinh chỉ có một cơ hội điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển, tránh bị những thông tin không chính xác chi phối dẫn đến quyết định không chính xác và không đạt được nguyện vọng mong muốn.

>>> Đọc thêm: Loạn điểm chuẩn dự kiến vào các trường CAND trên mạng xã hội: Bộ Công an thông tin chính thức

Lưu Ly
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU