Bố con Đoàn Thị Hương gặp nhau trong tù

Sáng nay, Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia và luật sư dẫn bố Đoàn Thị Hương, ông Đoàn Văn Thạnh, vào thăm nghi phạm ở tù.

Luật sư Hisyam Teh Poh Teik, một trong hai luật sư đại diện cho nghi phạm Đoàn Thị Hương, cùng đi với ông Đoàn Văn Thạnh. Một đại diện của đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia cho biết cuộc gặp kết thúc lúc gần 13h theo giờ địa phương.

Bo con Doan Thi Huong gap nhau trong tu hinh anh 1

Đoàn Thị Hương (áo vàng) được cảnh sát áp giải ra khỏi tòa án tại Malaysia hôm 1/3. (Ảnh: AP)

Ông Thạnh đã sang Malaysia chiều 10/4 trên cùng chuyến bay với luật sư Teh Poh Teik từ Hà Nội. Trước khi ông Thạnh sang Malaysia, có những lo ngại về vấn đề an toàn cho ông và có những khuyến cáo là ông không nên sang Malaysia vào thời điểm này.

Trả lời phỏng vấn sau chuyến thăm nhà tù, luật sư Hisyiam nói cuộc gặp diễn ra trong khoảng 1 tiếng và "chúng tôi trao đổi về chi tiết của vụ kiện".

Ngày 10/4, đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia cho biết đã đến thăm nghi phạm Đoàn Thị Hương 5-6 lần kể từ khi vụ việc bắt đầu.“Ngay lúc đầu khi phía bạn còn rất khắt khe và không cho phép, chúng tôi đã có tiếp xúc để xin gặp nghi phạm”, đại diện của Đại sứ quán Việt Nam nói. “Quan điểm của chúng tôi là hỗ trợ hết sức tối đa”.

Video: Phiên tòa xét xử Đoàn Thị Hương 

Cho đến nay phía sứ quán đã giúp đỡ tìm kiếm luật sư cho Đoàn Thị Hương. Ông Hisyam Teh Poh Teik từ Johor Baruh được đánh giá là một trong những luật sư hình sự hàng đầu của nước này.

Đại diện sứ quán cho biết Đoàn Thị Hương là “khá bình tĩnh và thoải mái” trong những lần gặp. Phía sứ quán sẽ gặp Hương một lần nữa trước phiên xử ngày 13/4 tới.

>>> Đọc thêm: Bộ Ngoại giao nói gì về 2 luật sư người Malaysia của Đoàn Thị Hương?

Bình luận