Bờ Biển Ngà: Dẫm đạp vì pháo hoa, hàng chục người chết

Thế giớiThứ Tư, 02/01/2013 12:59:00 +07:00

(VTC News) - Hãng tin RT cho biết, ít nhất 60 người thiệt mạng và 49 người khác đã bị thương trong vụ dẫm đạp tại lễ hội pháo hoa giao thừa ở Bờ Biển Ngà.

(VTC News) - Hãng tin RT cho biết, ít nhất 60 người thiệt mạng và 49 người khác đã bị thương trong vụ dẫm đạp tại lễ hội pháo hoa giao thừa ở Bờ Biển Ngà.

Vụ việc xảy ra tại thành phố Abidjan, đây là thành phố trọng điểm kinh tế và cũng là thủ đô cũ của Bờ Biển Ngà. Thông tin về vụ dẫm đạp đáng tiếc này đã được Bộ trưởng Nội vụ Hamed Bakayoko xác nhận chính thức ngay sau đêm sau đêm giao thừa.

Chính phủ cho biết có ít nhất 60 người thiệt mạng, độ tuổi trung bình của các nạn nhân là 18 tuổi. Trước đó, nguồn tin cảnh sát cho biết có khoảng hơn 200 người khác bị thương.

Hơn 500.000 người đã đổ đến sân vận động chính của thành phố để xem pháo hoa đêm giao thừa, dòng người dồn vào cửa sân vận động và dẫm đạp lên nhau.

"Trong vụ hỗn loạn, người dân tiếp tục dồn vào cửa sân và nhiều nạn nhân đã thiệt mạng do ngạt thở và bị dẫm đạp", RT dẫn lời cảnh sát địa phương.


Những gì còn lại trên hiện trường 

Nguyên nhân sơ bộ của vụ việc có thể là do 2 dòng người di chuyển ngược chiều nhau qua cổng sân vận động. Nhiều nạn nhân chỉ mói từ 8 - 15 tuổi, đa số đều là công dân của thành phố Abidjan.

Assetou Toure, một người mẹ của 2 đứa trẻ nói: "Chúng đã không nghe lời tôi, chúng đến lễ hội khi tôi đã đi ngủ. Tôi không biết chúng có còn sống hay không".

Một phụ nữ khác đã được cứu sống sau vụ dẫm đạp kể lại: "Tôi không thể nhớ những gì đã xảy ra, nhưng tôi thấy mình nằm trên đất và dòng người đạp lên mình, họ kéo tóc và quần áo của tôi".

Sáng 1/1, các cơ quan chức nănglực lượng an ninh vẫn phong tỏa sân vận động, khu vực chỉ còn lại giày dép, quần áo và máu của các nạn nhân.

Dưới đây là những hình ảnh và video trong vụ tai nạn:

Lực lượng an ninh tại hiện trường 

Giày dép và quần áo của các nạn nhân 

Những người may mắn sống sót được đưa vào bệnh viện địa phương 

Bản đồ Bờ Biển Ngà và thành phố Abidjan Video hiện trường vụ dẫm đạp làm hơn 100 người thương vong ở BBiển Ngà

Tùng Đinh


Bình luận
vtc.vn