BMW trì hoãn ra mắt thế hệ tiếp theo của Mini

Tư vấnThứ Bảy, 01/02/2020 17:39:06 +07:00
(VTC News) -

Do ảnh hưởng từ quan hệ thương mại của Anh với Liên minh châu Âu, BMW đã trì hoãn việc phát triển Mini thế hệ tiếp theo.

Nhà sản xuất ô tô Đức phát triển ba thế hệ Mini kể từ khi mua thương hiệu từ Tập đoàn Rover vào năm 1994, thời gian mỗi chiếc xe xuất hiện trên thị trường trong khoảng 6 năm. Mẫu Mini hatch hiện tại đã có mặt trên thị trường từ năm 2014.

BMW trì hoãn ra mắt thế hệ tiếp theo của Mini - 1

BMW sẽ trì hoãn các thế hệ tiếp theo của Mini. (Ảnh: Reuters)

Người phát ngôn của BMW xác nhận với Reuters rằng tuổi thọ của những chiếc xe này sẽ được kéo dài, vì lý do chi phí và ảnh hưởng của Brexit.

Các nhà sản xuất ô tô đang phải chịu nhiều khoản đầu tư khổng lồ để tạo ra các phương tiện chạy bằng điện, hybrid và tỷ lệ khí thải ra môi trường thế hệ xe sau buộc phải thấp hơn trước. Xu hướng khách hàng dịch chuyển sang mua những phương tiện thể thao có công suất lớn hơn cũng khiến nhà sản xuất phải đau đầu. Các hãng ô tô ngày càng mất nhiều tiền để phát triển hệ thống xả mới.

Các quy tắc chống ô nhiễm và áp lực về chi phí đã buộc hai hãng xe Opel và Vauxhall phải bỏ các mẫu Adam và Karl ra khỏi danh sách sản xuất của mình. Doanh số của Mini giảm 4,1% trong năm ngoái xuống 346.639 xe.

Tháng 3/2019, BMW cho biết họ sẽ tìm kiếm 12 tỷ euro (13,3 tỷ USD) để tiết kiệm chi phítăng hiệu quả sản xuất vào cuối năm 2022. Để đạt được mục tiêu, BMW đang cắt giảm 50% số tổ hợp động cơ và hộp số có sẵn, đồng thời giảm chi phí phát triển phương tiện.

Ngọc Khánh((Nguồn: Reuters))
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp