BLV Quang Huy: Tuyển Việt Nam vừa hay lại vừa may

(VTC News) - BLV Quang Huy cho rằng chiến thắng của tuyển Việt Nam trước Philippines là chiến thắng vừa hay nhưng cũng vừa may.

Mở đầu phần bình luận sau chiến thắng 2-1 của đội tuyển Việt Nam trước Philippines, BLV Quang Huy nói về bàn thua đầu tiên của tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2018.

“Khi tất cả đều nghĩ tỷ số của hiệp 1 sẽ là 1-0 thì chúng ta lại để đối phương ghi bàn gỡ hòa. Đội bạn có pha chồng biên phải nói cũng hay, đánh đúng vị trí của Trọng Hoàng. Thực ra khi Phil Younghusband thoát xuống đáy biên và các hậu vệ của chúng ta đứng hàng ngang trong khi Reichelt đã đợi sẵn là nhìn thấy thua rồi.

Video highlights Philippines 1-2 Việt Nam

Sang hiệp 2 tôi nghĩ đội tuyển của chúng ta còn gặp khó khăn hơn nữa. Nhưng phải nói HLV Park Hang Seo đã có tính toán tốt. Cự ly đội hình được giữ và bản thân hai tiền vệ trung tâm hôm nay hoạt động hết công suất. Đúng là một trận đấu hao tổn rất nhiều sức lực.

Cũng phải nói thêm, dưới thời HLV Park Hang Seo, đội tuyển có những thời điểm may. Trận đấu này thì hai tình huống chớp nhoáng đầu mỗi hiệp chúng ta đều ghi được bàn thắng. Với nhiều người, đây là hai cơ hội không thực sự rõ ràng và chúng ta tận dụng được khi đội bạn chưa ổn định. Sau đó thì tuyển Việt Nam chịu một sức ép ghê gớm”, BLV Quang Huy chia sẻ.

BLV Quang Huy: Tuyen Viet Nam vua hay lai vua may hinh anh 1

 Việt Nam vượt qua Philippines theo kịch bản nghẹt thở.

Cũng theo BLV của nhà đài VTC, chính 2 bàn thắng ở hai đầu hai hiệp đấu là bản lề để giúp cho tuyển Việt Nam chiến thắng.

“Nhiều thời điểm chúng ta bị ép mạnh. Nếu đội bạn sút tốt thì chưa biết thế nào. Tóm lại tuyển Việt Nam hôm nay vừa hay nhưng cũng vừa may”, BLV Quang Huy nhấn mạnh.

BLV Quang Huy cũng cho rằng, xem Việt Nam dưới thời HLV Park Hang Seo có gì đó căng thẳng và bản thân anh luôn trăn trở về điều này.

“Việt Nam thời HLV Park luôn phải đá với một sự căng thẳng từ khán giả, BLV đến các cầu thủ trên sân. Họ phải rất tập trung. Cũng có thể là ông Park thấy cầu thủ của mình ở đội tuyển đa số đang trẻ hóa, nhiều người lần đầu dự giải thành ra cách đá luôn luôn lý trí, rất chịu đựng để có thể đạt được tỷ số cần thiết. Thời ông Park, không có nhiều chỗ trống cho sự sáng tạo hay những gì chúng ta vẫn chờ đợi là sự thích mắt ở các cầu thủ”, BLV Quang Huy kết lại.

>>> Đọc thêm: Video: Công Phượng lừa qua 3 hậu vệ Philippines, dứt điểm trúng biển quảng cáo

Mơ chung kết AFF Cup 2018, tuyển Việt Nam phải tránh vết xe đổ thời Miura

Mơ chung kết AFF Cup 2018, tuyển Việt Nam phải tránh vết xe đổ thời Miura

Đội tuyển Việt Nam nắm lợi thế lớn trước trận lượt về nhưng không được phép chủ quan để đối thủ có cơ hội lật ngược tình thế.
HLV Park Hang Seo: Chẳng có đội bóng hoàn hảo, tuyển Việt Nam thủng lưới là chuyện thường

HLV Park Hang Seo: Chẳng có đội bóng hoàn hảo, tuyển Việt Nam thủng lưới là chuyện thường

HLV Park Hang Seo hài lòng với chiến thắng trước Philippines dù đội tuyển Việt Nam không còn giữ sạch lưới.
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU