Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

BLV Quang Huy: Tuyển Futsal Việt Nam cứ lãng mạn đi, sẽ có điều kỳ diệu

(VTC News) - BLV Quang Huy cho rằng, dù gặp phải Paraguay được đánh giá cao hơn nhưng tuyển futsal Việt Nam hãy cứ thoải mái chơi và mơ mộng, điều kỳ diệu sẽ đến.

8h sáng mai (giờ Việt Nam) tuyển futsal Việt Nam sẽ bước vào trận đấu thứ 2 tại vòng chung kết FIFA Futsal World Cup gặp một đối thủ được coi là trên cơ – ĐT futsal Paraguay.

Chia sẻ với VTC News xung quanh trận đấu này, BLV Quang Huy khẳng định, dù đối thủ có được đánh giá cao hơn chúng ta nhưng tuyển futsal Việt Nam ngoài việc tuân thủ triệt để đấu pháp chiến thuật mà ban huấn luyện đặt ra thì cần phải có một tinh thần nhập cuộc thoải mái.

BLV Quang Huy: Tuyen Futsal Viet Nam cu lang man di, se co dieu ky dieu hinh anh 1

 Tuyển Futsal Việt Nam có chiến thắng quan trọng trước Guatemala

“Futsal là thứ bóng đá phụ thuộc vào nhịp điệu và cảm hứng rất nhiều. Vì thế các cầu thủ của chúng ta cần phải tự tin, thoải mái, phát huy tinh thần của trận thắng Guatemala.

Tất nhiên, chúng ta tôn trọng đối thủ và nói như HLV thì các cầu thủ phải giữ đôi chân trên mặt đất sau chiến thắng mở màn. Nhưng tôi vẫn cho rằng, yếu tố tinh thần quan trọng hơn cả. Các cầu thủ đừng nghĩ Paraguay mạnh lắm, mình khả năng chỉ có hạn. Giới hạn của con người là vô tận, và ở một môn đấu tôi nhắc lại phụ thuộc rất nhiều vào cảm hứng, tính nhịp điệu thì đừng bỏ đi sự lãng mạn trong lối chơi. Hãy cứ mơ mộng và nghĩ đến những điều kỳ diệu”.

Trước câu hỏi về tính bất ngờ của Việt Nam không còn sau chiến thắng trước Guatemala, BLV Quang Huy cho biết: Đúng là Paraguay sẽ đề phòng hơn. Nhưng chúng ta đã xác định ngay từ đầu, chúng ta đến World Cup là đội cửa dưới nên chỉ chơi phòng ngự phản công. Với Paraguay vẫn thế thôi.

Clip: Việt Nam 4-2 Guatemala

Thắng Guatemala là cơ hội lớn để Việt Nam có thể giành vé đi tiếp. Theo BLV Quang Huy, tuyển Việt Nam phải tận dụng tốt cơ hội này. Nếu không thể giành ngôi nhì bảng thì vẫn còn 4 tấm vé cho các đội thứ 3 xuất sắc. Vì thế, cần phải giữ được sự tâm trung, phòng ngự chặt, hạn chế bàn thua.

Trận đấu giữa tuyển futsal Việt Nam và futsal Paraguay sẽ được VTC News tường thuật trực tiếp từ 8h sáng mai 15/9.

Hà Thành
Bình luận