BLV Quang Huy: 'Thời điểm này, ông Nguyễn Công Khế làm Chủ tịch VFF là tốt hơn cả'
  • Zalo

BLV Quang Huy: 'Thời điểm này, ông Nguyễn Công Khế làm Chủ tịch VFF là tốt hơn cả'

Thể thao Thứ Ba, 03/04/2018 10:43:00 +07:00

Trong mắt BLV Quang Huy, lúc này, ông Nguyễn Công Khế làm Chủ tịch VFF là tốt hơn cả, bởi ít nhiều ông Khế có sự gắn bó với VFF trong vai trò người tổ chức những giải đấu trẻ.

Sau khi gia hạn thời gian bổ sung nhân sự ban chấp hành (BCH) VFF khóa 8, tới thời điểm này, Tiểu ban nhân sự của Đại hội vẫn chưa có thông báo chính thức về danh sách đề cử.

Tuy nhiên, qua tìm hiểu, ở lần giới thiệu bổ sung, xuất hiện thêm một số ứng viên ở các vị trí chủ chốt như Phó chủ tịch VFF phụ trách tài chính Đoàn Nguyên Đức được giới thiệu ứng cử vào vị trí Chủ tịch VFF, Chủ tịch HĐQT Công ty Vinacacao Trần Văn Liêng được giới thiệu ứng cử vị trí Phó Chủ tịch VFF phụ trách tài chính, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Phạm Văn Tuấn được giới thiệu ứng cử vị trí Phó Chủ tịch VFF phụ trách chuyên môn.

Doan Nguyen Duc

 Ông Đoàn Nguyên Đức chắc chắn không tham gia VFF khóa 8.

Việc giới thiệu ông Đoàn Nguyên Đức thực ra không có nhiều ý nghĩ, bởi ông bầu phố Núi đã quyết rời khỏi mái nhà VFF khi khóa 7 khép lại. Ngay cả BCH VFF khóa 8, HAGL cũng quyết định rút luôn cả người mà trước đó họ giới thiệu tham gia.

Cũng bởi vậy, cuộc đua vào ghế nóng Chủ tịch VFF thực chất vẫn là của 4 ứng viên gồm: Phó Chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn, nguyên Phó Chủ tịch VPF Nguyễn Công Khế, Giám đốc Khu Liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình Cấn Văn Nghĩa và nguyên Hiệu trưởng Đại học TDTT 2 (TP.HCM) Lê Quý Phượng.

Trong 4 ứng viên này, BLV Quang Huy cho rằng, không có ai nặng ký cả. Anh nói: “Trong mắt tôi cho đến thời điểm này, không có ứng cử viên Chủ tịch VFF nào là nặng ký cả. Điều này cũng xuất phát từ những việc không rõ ràng".

Tuy nhiên, nếu phải chọn ra một người trong số những ứng viên vừa nêu, BLV Quang Huy cho biết: “Theo quan điểm của tôi, ở thời điểm này ông Nguyễn Công Khế làm Chủ tịch VFF là tốt hơn cả, bởi ít nhiều ông Khế có sự gắn bó với VFF trong vai trò người tổ chức những giải đấu trẻ. Ông Khế cũng là người sẵn sàng chịu những áp lực.

Còn với anh Trần Quốc Tuấn, có một lần tôi đã trao đổi trực tiếp với anh ấy rằng, tôi tự thấy anh Tuấn ở thời điểm này tiếp tục làm Phó chủ tịch phụ trách chuyên môn sẽ phát huy được nhiều hơn. Dù sao anh Tuấn cũng còn trẻ, còn nhiều cơ hội ở phía trước”.

Tran Quoc Tuan

Ông Trần Quốc Tuấn được nhiều người nhận định nên tiếp tục vai trò Phó chủ tịch VFF phụ trách chuyên môn sẽ tốt hơn. 

Ở vị trí Phó Chủ tịch chuyên môn, sự xuất hiện của ông Phạm Văn Tuấn khiến cho cuộc đua không còn đơn thương độc mã với chỉ mình ứng viên Dương Vũ Lâm như trước nữa. Ông Tuấn từng giữ vai trò Phó Chủ tịch VFF phụ trách chuyên môn khóa 6.

 
Ở thời điểm này ông Nguyễn Công Khế làm Chủ tịch VFF là tốt hơn cả, bởi ít nhiều ông Khế có sự gắn bó với VFF trong vai trò người tổ chức những giải đấu trẻ.

BLV Quang Huy

Tương tự, ở vị trí Phó Chủ tịch phụ trách tài chính, sự xuất hiện của ông Trần Văn Liêng khiến ông Trần Anh Tú có thêm đối thủ đáng gờm. Doanh nhân người Đồng Tháp tự nhận mình là “máu mới” ở lần tham gia VFF này, và ông tự tin có tới 75% khả năng giành chiến thắng.

Nhận định về ứng viên Trần Anh Tú, BLV Quang Huy cho biết: “Dưới góc độ của tôi, tôi khẳng định luôn anh Trần Anh Tú là một người có tâm huyết với bóng đá, có đóng góp nhiều cho bóng đá, đặc biệt mảng futsal. Bản thân bóng đá TP.HCM, anh Tú cũng tâm huyết và có những đóng góp nhất định.

Tuy nhiên, đúng như ông Đoàn Nguyên Đức nói, anh Tú giữ nhiều vị trí khác nhau ở VPF, VFF là không nên. Và không ai có đủ thời gian làm cho tốt được.

Cũng bởi vậy, việc anh Tú rút bớt chức danh là điều hợp lý và cần thiết. Nó cũng phản ánh tinh thần cầu thị của anh ấy.

Với cá nhân tôi, nếu anh Đức không làm Phó Chủ tịch VFF phụ trách tài chính thì anh Tú làm cũng được”.

Dai Hoi 3

Đại hội VFF khóa 8 vẫn chưa chốt ngày tổ chức. 

Ở vị trí Phó Chủ tịch phụ trách truyền thông cuộc đua vẫn là của 3 ứng viên gồm: Phó Chủ tịch VFF Nguyễn Xuân Gụ, người tiền nhiệm của ông Gụ là ông Nguyễn Lân Trung, TBT báo Bóng đá Nguyễn Văn Phú, nguyên TGĐ VPF Cao Văn Chóng.

Đánh giá về các ứng viên ở vị trí này, BLV Quang Huy chia sẻ: “Tôi chơi thân với cả ông Nguyễn Lân Trung, ông Nguyễn Xuân Gụ và anh Cao Văn Chóng. Trong 3 người này, tôi thấy ai cũng có những điểm mạnh khác nhau. Với tôi, tôi quan tâm nhiều hơn tới trí đầu tàu và Phó Chủ tịch phụ trách chuyên môn. Còn Phó Chủ tịch phụ trách truyền thông, trong 3 người tôi vừa nêu, ai làm cũng được”.

Hà Thành
Bạn có cảm nghĩ gì về "BLV Quang Huy: 'Thời điểm này, ông Nguyễn Công Khế làm Chủ tịch VFF là tốt hơn cả'" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin